Chuyển độ F sang độ C điều hòa Midea như thế nào

Ở Việt Nam đơn vị đo nhiệt độ phổ biến vẫn là độ C. Tuy nhiên, ở các nước Châu Âu thì đơn vị đo nhiệt độ phổ biến lại là độ F. Mặc dù có thể chuyển đổi từ độ F sang độ C và ngược lại nhưng nếu không dùng quen sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất bất tiện. Khi dùng điều hòa, các hãng điều hòa được phân phối chính hãng ở Việt Nam đều được cài đặt sẵn mặc định là độ C nhưng thi thoảng vì lý do nào đó remote vẫn hiển thị nhiệt độ là độ F. Do vậy có rất nhiều bạn thắc mắc cách chuyển từ độ F sang độ C trên máy lạnh như thế nào. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển độ F sang độ C điều hòa Midea. Các dòng điều hòa khác các bạn xem trong các link sau đây.

Chuyển độ F sang độ C điều hòa Midea
Remote Midea

Chuyển độ F sang độ C điều hòa Midea

Khi bạn thấy trên remote điều hòa Midea bỗng nhiên hiển thị nhiệt độ với những con số lên đến 60, 70 hay 80 thì bạn nên xem lại ngay ký hiệu trên màn hình remote xem có chữ F nào không. Nếu có thì remote của bạn không phải bị hỏng mà đang hiển thị nhiệt độ với đơn vị là độ F chứ không phải độ C. Trường hợp này các bạn dù tháo pin ra lắp lại thì remote vẫn sẽ hiển thị y như cũ nhưng bạn có thể chuyển độ F sang độ C theo cách sau:

  • Nhấn giữ đồng thời nút On/Off và nút Timer trong khoảng 7 giây.
  • Khi hiện ra 4 giao diện khác nhau, chọn giao diện thứ 4.

Chỉ với vài thao tác như vậy là bạn đã có thể chuyển đổi độ F sang độ C một cách dễ dàng. Còn nếu bạn không làm được thì có khả năng remote của bạn bị lỗi. Bạn thử kiểm tra xem khi điều chỉnh nhiệt độ bằng độ F trên remote có được không. Nếu vẫn điều chỉnh được thì bạn tạm thời cứ để độ F dùng cũng được. Khi dùng bạn chỉ cần nhớ một số mốc nhiệt độ tương ứng theo bảng quy đổi sau là được.

Độ FĐộ C
7725
78,826
80,627
82,428
84,229
8630

Khi điều chỉnh remote bằng độ F, các bạn chú ý nhớ một số mốc nhiệt độ như trong bảng sẽ thấy rất dễ dàng khi điều chỉnh nhiệt độ. Một mẹo nhỏ để nhớ độ F so với độ C trên remote đó là cứ khoảng 2 độ F tương đương với 1 độ C. Bạn ấn nút Temp theo chiều tăng trên remote sẽ thấy nhiệt độ max là 86 độ F tương đương với mức nhiệt độ max là 30 độ C. Bạn cứ giảm 2 độ F thì tương đương giảm 1 độ C. Rất đơn giản phải không nào.

Với hướng dẫn trên, chúc các bạn thành công. Nếu bạn không làm được thì có thể tạm dùng độ F trên remote cũng rất tiện lợi và không hề phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần nhớ 2 độ F tương ứng 1 độ C là được rồi.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118