So sánh điều hòa Casper và Panasonic, sự khác biệt của phân khúc

Điều hòa Casper và điều hòa Panasonic là hai thương hiệu điều hòa không cùng phân khúc. Nếu so sánh điều hòa Casper và điều hòa Panasonic thì có vẻ hơi khập khiễng nhưng thực tế lại có khá nhiều bạn muốn so sánh hai dòng điều hòa này. Nếu vậy, bạn hãy xem phần so sánh bên dưới đây để xem hai dòng điều hòa này chênh lệch ở những điểm nào và nên chọn dòng điều hòa cao cấp Panasonic hay chọn dòng điều hòa giá rẻ Casper.

So sánh điều hòa Casper và Panasonic
So sánh điều hòa Casper và Panasonic

So sánh điều hòa Casper và Panasonic

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Casper là thương hiệu của Thái Lan. Các dòng sản phẩm của Casper đều được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Panasonic là thương hiệu của Nhật Bản với rất nhiều ngành hàng đã có uy tín lâu năm tại Việt Nam. So sánh về nguồn gốc xuất xứ thì Panasonic vẫn có ưu thế lớn trước thương hiệu Casper.

So sánh về độ uy tín của thương hiệu

Casper là thương hiệu của Thái Lan và là công ty đa quốc gia. Panasonic là thương hiệu của của Nhật Bản và là một tập đoàn lớn nổi tiếng thế giới. Nói về độ uy tín của thương hiệu thì không phải nghi ngờ gì khi Panasonic hơn hẳn Casper. Có thể nói Panasonic đang là một trong những thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới hiện nay.

So sánh điều hòa Casper và Panasonic
So sánh điều hòa Casper và Panasonic

So sánh về mẫu mã

Panasonic và Casper đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Nếu xét về mặt thiết kế thì đẹp hay xấu còn phải tùy từng người vì mỗi người có mắt thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, đánh giá từ homecare24h thì Panasonic có nhiều mẫu máy cao cấp và thiết kế cũng đẹp hơn.

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì Casper mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam không lâu nên chưa thể đánh giá cụ thể về chất lượng. Theo thời gian 4 năm có mặt ở thị trường Việt thì trước mắt điều hòa Casper cũng được đánh giá có chất lượng tốt. Còn Panasonic là thương hiệu đã rất quen thuộc ở thị trường Việt và chất lượng điều hòa Panasonic đã được khẳng định với chất lượng tốt cùng độ bền cao.

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Casper và điều hòa Panasonic không cùng phân khúc. Chính vì vậy tính năng trên điều hòa Panasonic hơn hẳn Casper về chất lượng, số lượng cũng như có những tính năng độc quyền cao cấp của hãng. Nói vậy nhưng không có nghĩa là Casper không có điểm độc đáo trong tính năng nhưng chưa đủ để so sánh được với Panasonic. 

So sánh điều hòa Casper và Panasonic
So sánh điều hòa Casper và Panasonic

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của Panasonic là 1 năm và Casper đều là 3 năm. Panasonic áp dụng chế độ 1 đổi 1 trong 1 tháng còn Casper có chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm. Với chế độ hậu mãi như này chắc chắn ai cũng sẽ thấy ngay Casper có chế độ bảo hành tốt hơn hẳn Panasonic. 

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Panasonic thường đắt hơn giá điều hòa Casper khoảng 2 triệu đến 6 triệu đồng. Mức chênh lệch này thực ra cũng khá dễ hiểu vì Casper là thương hiệu giá rẻ còn Panasonic là thương hiệu cao cấp. Sự chênh lệch về giá thành này cũng phần nào nói lên chất lượng của hai thương hiệu mà chúng ta đang so sánh.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Capser và Panasonic đã được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua điều hòa của hai thương hiệu này ở rất nhiều đơn vị phân phối bán lẻ hay siêu thị điện máy. Một điểm đáng nói là điều hòa Casper nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên có hiện tượng khan hiếm hàng vào những lúc cao điểm của mùa nóng. Trong khi đó, điều hòa Panasonic hiếm bị tình trạng khan hiếm hàng.

Điều hòa Casper
So sánh điều hòa Casper và Panasonic

Nên chọn mua điều hòa hãng nào

Sau khi đã so sánh điều hòa Casper và Panasonic, các bạn chắc hẳn là đã biết nên mua điều hòa của thương hiệu nào rồi phải không. Casper là thương hiệu giá rẻ còn Panasonic lại là thương hiệu cao cấp. Nếu bạn muốn chọn mua điều hòa giá rẻ thì Casper là thương hiệu rất đáng cân nhắc hiện nay. Còn dòng điều hòa cao cấp thì Casper hiện vẫn chưa có chỗ đứng và Panasonic sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118