Sửa điều hòa -Bảo dưỡng -Bảo trì, LH Trung tâm Homecare24h Việt Nam

Ngày nay, điều hòa gia đình đã trở nên rất phổ biến ở mọi tầng lớp, là thiết bị không thể thiếu vào mùa hè oi ả với nền nhiệt lên tới 40oC. Để sử dụng điều hòa luôn đạt hiệu quả cao, tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ điều hòa, chúng ta cần quan tâm tới việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng năm nhằm tránh phải sửa điều hòa với các lỗi hỏng nặng. Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h luôn đồng hành cùng người sử dụng chăm sóc thiết bị nhà bạn, tư vấn mọi lúc và có mặt mọi nơi.

I. Liên hệ sửa điều hòa, bảo dưỡng, bảo trì

Homecare24h Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa toàn diện mọi thiết bị điện máy sử dụng trong gia đình. Trải qua nhiều năm, Homecare24h đã xây dựng được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, đảm bảo đáp ứng nhanh và chất lượng cao cho khách hàng. Nhiệm vụ của Homecare24h Việt Nam chính là bạn đồng hành cùng mọi gia đình.

Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h Việt Nam

ĐC: E6 Phạm Hùng, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài: 0888 610 118

FB: facebook.com/hc24h

Lưu ý: Khách hàng cần liên hệ tổng đài để đảm bảo đúng nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Homecare24h đến trực tiếp xử lý tại nhà, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 TỔNG ĐÀI: 0888.610.118
Facebook.com/hc24h
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
1.E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Q. Cầu Giấy
2.189 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm
3.292 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân
4.Ngõ 100 Đội Cấn, Q. Ba Đình
5.Ngõ 124 Âu Cơ, Q. Tây Hồ
6.480 Trương Định, Q. Hoàng Mai
7Số 75 Khu tập thể nhà máy A40, Phường La Khê, Quận Hà Đông, HN
TỈNH THÁI NGUYÊN
1.Làng Phan, Linh Sơn, TP Thái Ngyên
TỈNH VĨNH PHÚC
1Tổ dân phố Đông Mướp, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Lưu ý

Tất cả các dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa của Homecare24h đều là dịch vụ tại nhà

II. Tại sao phải vệ sinh điều hòa định kỳ

Bảo dưỡng, bảo trì định kỳ là biện pháp tốt nhất để nâng cao hiệu quả sử dụng, tăng tuổi thọ của điều hòa. Trước khi đi sâu vào các vấn đề kỹ thuật, Homecare24h muốn khẳng định với người sử dụng một điều, hãy thường xuyên thực hiện công việc bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh điều hòa sẽ đảm bảo không phải sửa chữa trong 3 năm đầu sử dụng thiết bị. 

Thực tế thì sao ? Phải nói rằng rất ít người sử dụng để ý tới vấn đề vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm, và chỉ đến khi gặp trục trặc mới liên hệ thợ sửa chữa, chắc chắn một điều là điều hòa đã bị nặng, kèm theo chi phí sửa tăng cao mà tuổi thọ thiết bị sẽ giảm đáng kể. Chúng ta có thể tự làm hoặc thuê trung tâm bảo dưỡng, xem chi tiết trong nội dung cách vệ sinh điều hòa

 

III. Các bước xử lý khi điều hòa bị lỗi

Vào một ngày đẹp trời, bạn đang sử dụng điều hòa như mọi ngày thì gặp trục trặc hay cảm thấy điều hòa dạo này hoạt động kém một cách rõ rệt, và bạn cho rằng cần phải kiểm tra sớm. Tuy nhiên bạn chưa biết gọi thợ ở đâu cho đảm bảo, đồng thời do thời gian hạn hẹp nên có thể vẫn phải sử dụng tiếp mà chưa kịp xử lý. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới điều hòa ngày càng hỏng nặng và khó sửa chữa hơn. 

Khi gặp tình trạng điều hòa bị lỗi, các bạn cần thực hiện theo các bước sau để nhanh chóng khắc phục vấn đề, tránh bị hỏng thêm:

 1. Khi gặp lỗi, bạn ngay lập tức cần để ý kỹ xem điều hòa bị làm sao, ghi lại các hiện tượng bạn thấy như kêu to, chảy nước, không lạnh, chạy yếu, bị hôi, hiện số lạ, tiếng kêu, đèn báo….sau đó cần tắt điều hòa để tiến hành kiểm tra.
 2. Nếu bạn biết điều hòa bị lỗi nào trong những lỗi thường gặp của điều hòa được liệt kê sơ bộ bên dưới thì việc tư vấn của chuyên viên hay gọi thợ sửa sẽ dễ dàng hơn, những lỗi đơn giản có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần phải gọi thợ.
 3. Nếu bạn không có chút chuyên môn nào về điều hòa, hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm Homecare24h để nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn cách kiểm tra chính xác hay sắp xếp thời gian đến kiểm tra và sửa điều hòa tại nhà trong thời gian sớm nhất.

 


IV. Các lỗi thường gặp của điều hòa

Trong quá trình sử dụng điều hòa, chúng ta có thể gặp phải những lỗi thường gặp của điều hòa như điều hòa không lạnh, điều hòa kêu to, điều hòa chạy yếu, điều hòa chảy nước, điều hòa tốn điện, điều hòa bị lỗi….rất nhiều vấn đề có thể gặp phải trong khi sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các lỗi thường gặp của điều hòa để người sử dụng dễ dàng nhận biết, kiểm tra và thông báo lỗi chuẩn cho trung tâm cứu hộ Homecare24h hay các địa điểm sửa chữa điều hòa gần nhất. 

 1. Điều hòa bị hỏng: đây là một lỗi nghiêm trọng 🙂 bởi người thợ sẽ rất khó để tư vấn ngay cho người sử dụng, do vậy chúng ta cần phải nhận biết rõ những hiện tượng lỗi như thế nào của điều hòa mới có thể thông báo chuẩn cho trung tâm hay thợ sửa để đưa ra phương án phù hợp. Đối với đa phần người sử dụng điều hòa có thể nhận biết hay kiểm tra được các hiện tượng thường gặp để báo cho trung tâm, tuy nhiên với những trường hợp không thể nhận biết hay kiểm tra – trung tâm Homecare24h sẽ có nhân viên đến kiểm tra sau 30 phút.
 2. Điều hòa không lạnh: trường hợp này thường gặp với những điều hòa đã hoạt động vài năm do lỗi phổ biến là bụi bẩn bám kín màng lọc trên cục lạnh, điều hòa hết ga, áp suất ga yếu hay cục nóng không làm việc…Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều hòa không lạnh. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung tiếp theo. Xem chi tiết » 
 3. Điều hòa kêu to: tiếng ồn do điều hòa gây ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của chúng ta, do vậy cần khắc phục ngay để tránh tình trạng này kéo dài và kêu to hơn. Nguyên nhân chính do điều hòa hoạt động lâu ngày, ốc vít lỏng ra, màng lọc bị bám nhiều bẩn, blower trong cục lạnh bị lắc, cục nóng lắp trên tường mỏng…và nhiều nguyên nhân khác. Khi gặp hiện tượng này hãy gọi trực tiếp đến trung tâm Homecare24h để được tư vấn cụ thể cách sửa điều hòa tại nhà. Xem chi tiết » 
 4. Điều hòa chảy nước: nước từ điều hòa chảy ra tường, nhỏ xuống sàn nhà gây bẩn mốc tường, làm hỏng sàn gỗ hay các thiết bị bên dưới. Có nhiều nguyên nhân như bụi bẩn bám nhiều trong máng nước gây tắc đường nước, hay máng nước bị vỡ, đường ống nước không đủ độ dốc, ống nước bị nứt…thợ sửa điều hòa rất dễ dàng khắc phục lỗi này. Homecare24h sẽ xử lý nhanh chóng vấn đề này, đảm bảo chất lượng tốt. Xem chi tiết » 
 5. Điều hòa tốn điện: thời gian đầu sử dụng điều hòa thường tiết kiệm điện, nhưng lâu dần tiền điện càng tăng lên, nguyên nhân do đâu ? Nguyên nhân chính là ga yếu, màng lọc bám bụi, ống bảo ôn bị hở gây mất nhiệt, cục nóng không tản được nhiệt…Người sử dụng có thể tự kiểm tra để sửa điều hòa ngay mà không cần đến thợ, tuy nhiên, để trung tâm chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa sẽ đảm bảo hơn rất nhiều. Xem chi tiết » 
 6. Điều hòa chạy yếu: vấn đề này hầu như điều hòa nào cũng gặp phải sau thời gian dài sử dụng, chạy yếu ở đây có thể là gió yếu hoặc độ lạnh kém. Gió yếu thường có nguyên nhân là lớp màng lọc bụi bị bám bẩn quá nhiều, đường khí vào bị cản nên tốc độ và lưu lượng gió giảm dần, còn độ lạnh kém đã được đề cập ở trên. Xem chi tiết » 
 7. Điều hòa bị hôi: việc sửa điều hòa trong nhiều trường hợp người sử dụng không cần phải gọi thợ bởi có nhiều bệnh khá đơn giản, chỉ cần chịu khó tìm hiểu đôi chút là có thể tự sửa tại nhà, đỡ một khoản chi phí. Điều hòa bị hôi thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng, nguyên nhân cũng chi do bụi bám nhiều, bụi bám cả trong dàn lạnh và máng nước, nên nấm mốc xuất hiện gây mùi hôi, hoặc cũng có thể thạch sùng, gián chết bên trong.  Xem chi tiết » 
 8. Điều hòa bị nhảy aptomat: trường hợp này nếu người sử dụng không hiểu về điện gia đình sẽ khó để kiểm tra hay tự sửa, do vậy nên gọi thợ hay trung tâm sửa điều hòa đến kiểm tra. Có một vài nguyên nhân chính như đường điện vào điều hòa bị chập, aptomat tổng bị quá tải do sử dụng nhiều thiết bị điện công suất lớn cùng lúc, hay đơn giản là aptomat bị hỏng…Xem chi tiết » 
 9. Điều hòa bị nháy đèn: mỗi điều hòa đều có dàn đèn báo, từ đèn báo hoạt động tới đèn báo lỗi, mỗi khi xảy ra lỗi nào đó liên quan tới kỹ thuật hay linh kiện thường điều hòa sẽ báo đèn để kiểm tra lỗi. Mỗi loại đèn báo, chữ số hay ký tự đều thể hiện một lỗi nào đó, lỗi này chỉ có thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp mới biết cách sửa. Xem chi tiết » 
 10. Điều hòa kêu tít tít liên tục: đây cũng là một lỗi thuộc về kỹ thuật chuyên sâu, mỗi khi có lỗi, hệ thống báo lỗi của điều hòa sẽ phát tín hiệu cho người sửa như báo đèn, báo số, ký tự và tiếng kêu tít tít theo nhịp. Hãy liên hệ trung tâm Homecare24h ngay để kiểm tra và khắc phục. Xem chi tiết »

Ngoài những lỗi thường gặp của điều hòa dễ nhận biết ở trên còn rất nhiều các lỗi khác thuộc về kỹ thuật chuyên sâu nên chúng tôi không nêu ra ở đây để tránh làm người sử dụng bị rối. Trong các tài liệu kỹ thuật chúng tôi sẽ đề cập tới các lỗi phức tạp hơn để giúp thợ sửa điều hòa dễ dàng tìm hiểu và học tập. 


V. Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h

ĐC: E6 Phạm Hùng, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài: 0888610118

 Các hạng mục chính
Điều hòaLắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh
Máy giặtSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh
Tủ lạnhSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh tổng thể
Bình nóng lạnhSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh, thay linh kiện

Ý kiến bạn đọc (169)

  © 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118