Đèn báo ở điều hòa Panasonic, ý nghĩa của các loại đèn báo

Điều hòa Panasonic nói riêng cũng như các dòng điều hòa khác đều có một số đèn báo nằm ở góc của dàn lạnh điều hòa. Các đèn báo này đều có ý nghĩa riêng để báo tình trạng hoạt động của các tính năng trên điều hòa. Đôi khi, các đèn báo này cũng mang ý nghĩa báo lỗi trên điều hòa mà bạn cần lưu ý. Những thợ sửa điều hòa nhiều kinh nghiệm đôi khi chỉ cần căn cứ vào tình trạng của đèn báo cũng có thể chuẩn đoán được chính xác lỗi của điều hòa. Vậy đèn báo ở điều hòa Panasonic có những đèn nào và ý nghĩa của các đèn báo này ra sao hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay sau đây.

Đèn báo ở điều hòa Panasonic
Đèn báo ở điều hòa Panasonic

Các loại đèn báo ở điều hòa Panasonic

Đèn báo ở điều hòa Panasonic có 4 loại. Bạn chỉ cần để ý khi bật điều hòa là sẽ thấy ngay các đèn báo này. 4 đèn báo này gồm có đèn Power, đèn Timer, đèn IAUTO-X và Nanoe TECHNOLOGY:

 • Đèn Power: đây là đèn nguồn của điều hòa. Khi bạn bật điều hòa lên đèn này sẽ sáng và thường là có màu xanh lá cây. Nếu bạn bật điều hòa mà không được cũng không thấy đèn này sáng thì có khả năng điều hòa của bạn đang không có điện vào.
 • Đèn Timer: đèn Timer bình thường sẽ không sáng. Đèn này chỉ sáng khi bạn sử dụng tính năng hẹn giờ tắt/bật trên điều hòa Panasonic. Sau khi hẹn giờ thành công, đèn Timer này sẽ sáng lên báo hiệu bạn đang hẹn giờ tắt/bật và đèn này thường có màu cam.
 • Đèn IAUTO – X: đèn IAUTO – X bình thường cũng không sáng, khi bạn kích hoạt chế độ IAUTO – X của điều hòa Panasonic thì đèn này mới sang lên. Sau khi chế độ IAUTO – X tắt thì đèn báo trên điều hòa cũng tắt theo.
 • Đèn Nanoe: khi bạn kích hoạt chế độ Nanoe G của điều hòa Panasonic hay các chế độ Nanoe khác trên điều hòa thì đèn này sẽ sáng lên báo hiệu việc điều hòa đang hoạt động ở chế độ Nanoe. Khi không kích hoạt chế độ Nanoe, đèn Nanoe trên điều hòa sẽ không sáng.
 • QUIET: một số dòng điều hòa có cả đèn báo Quiet, đèn này sẽ sáng khi bạn để điều hòa ở chế độ Quiet là chế độ hoạt động yên tĩnh giảm tối đa tiếng ồn trên dàn lạnh.
Đèn báo điều hòa Panasonic
Đèn báo điều hòa Panasonic

Thông thường, đèn báo ở điều hòa Panasonic chỉ có đèn Power sáng liên tục khi bật máy, các đèn khác sẽ không sáng cho đến khi tính năng tương ứng được kích hoạt. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy một trong các đèn này nhấp nháy thì có thể điều hòa đang gặp phải một vấn đề nào đó. Lúc này bạn nên xem lại hướng dẫn sử dụng điều hòa để biết cách check mã lỗi điều hòa bằng remote. Khi đã xác định được mã lỗi là gì, bạn hãy tra bảng mã lỗi điều hòa Panasonic để biết chính xác đó là lỗi gì và gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra sớm nhất có thể.

Ý kiến bạn đọc

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118