Sửa điều hòa Panasonic, các hướng dẫn từ nhà sản xuất thiết bị

I. Liên hệ sửa điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic là một thương hiệu của Nhật Bản với chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay, mang đến sự an tâm cho người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài, chúng ta khó tránh khỏi tình trạng điều hòa gặp trục trặc, nếu bạn cần sửa điều hòa Panasonic, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về các tùy chọn sửa chữa, thay thế hay bảo trì sản phẩm. Hãy liên hệ đến Homecare24h để được tư vấn miễn phí khi bạn cần trao đổi về tình trạng thiết bị hiện tại.

TỔNG ĐÀI: 0888.610.118


Facebook.com/hc24h
Tìm các cơ sở gần nhất
Nên mua điều hòa Daikin hay Panasonic
Nên mua điều hòa Daikin hay Panasonic

II. Những hướng dẫn từ hãng điều hòa Panasonic

Trên trang chủ của các hãng điều hòa đều có phần hướng dẫn cơ bản cho người sử dụng, chúng ta chỉ cần tìm hiểu kỹ một chút là có thể tự mình kiểm tra và xử lý một số vấn đề cơ bản. Trước khi liên hệ đến hãng bảo hành hay các dịch vụ sửa điều hòa Panasonic, chúng ta cần tìm hiểu các vấn đề cơ bản dưới đây.


» Bộ điều khiển từ xa không hoạt động

Nếu thấy hiện tượng màn hình điều khiển bị chập chờn, sáng mờ, điều khiển lúc được lúc không, hãy kiểm tra pin và thay thế pin mới khi cần thiết.


» Điều hòa bật không hoạt động

Hãy kiểm tra một số bước sau trước khi liên hệ bộ phận sửa điều hòa Panasonic của hãng hoặc dịch vụ sửa chữa quen thuộc.

 • Kiểm tra rắc cắm nguồn hoặc atomat xem đã bật chưa.
 • Kiểm tra trực tiếp trên cục lạnh bằng cách ấn nút on/off xem có hoạt động không.
 • Kiểm tra đèn báo bộ hẹn giờ xem có bật không, nếu đang hẹn giờ thì cần chờ hết thời gian rồi bật lại điều hòa, vào phần cài đặt hẹn giờ trên bộ điều khiển để tắt chế độ hẹn giờ.

» Điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển

Hãy bình tĩnh kiểm tra theo hướng dẫn của hãng dưới đây trước khi liên hệ bảo hành.

 • Kiểm tra xem có vật cản khi sử dụng bộ điều khiển từ xa hay không.
 • Kiểm tra pin của bộ điều khiển, nếu thấy pin chảy nước hay màn hình mờ thì cần thay pin mới.
 • Đưa điều khiển tới gần điều hòa để kiểm tra, khoảng cách phù hợp nhất là dưới 5 mét.
 • Kiểm tra xem có ánh sáng mặt trời chiếu vào vị trí mắt thần không, nếu có hãy che bằng rèm.

» Điều hòa làm lạnh không hiệu quả

Trường hợp điều hòa làm lạnh chậm hơn, hãy kiểm tra một số bước cơ bản sau theo hướng dẫn của hãng, cần tìm hiểu sâu hơn hãy xem nội dung Điều hòa kém lạnh đã phân tích riêng.

 • Đóng kín cửa ra vào và cửa sổ, đảm bảo trong phòng cần được cách nhiệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài.
 • Kiểm tra làm sạch bộ lọc hoặc thay thế khi cần thiết, bộ lọc bám bụi bẩn rất nhanh khi môi trường sống bị ô nhiễm bụi, hãy kiểm tra thường xuyên.
 • Kiểm tra xem cục nóng có hoạt động bình thường không, nếu quạt dàn nóng gặp trục trặc, việc tản nhiệt sẽ không hiệu quả.

» Tốc độ quạt không thay đổi khi ấn nút FAN

Nếu đang cài đặt chế độ AUTO thì khi ấn nút FAN sẽ không có tác dụng, hãy chuyển sang chế độ COOL để có thể thay đổi tốc độ gió theo ý muốn.


» Hướng gió không thay đổi khi ấn nút SWING

Hãy tắt bật lại điều hòa rồi kiểm tra xem chế độ WING có hoạt động không, nếu vẫn không hoạt động rất có thể bộ phận này trục trặc ở cơ cấu truyền động bên trong. Hãy liên hệ dịch vụ sửa điều hòa Panasonic của hãng.


» Bộ hẹn giờ hoạt động không chính xác

Hãy kiểm tra xem phần chương trình hẹn giờ đã được cài đặt đúng chưa, trong quyển sách hướng dẫn của điều hòa Panasonic có hướng dẫn cụ thể.


» Điều hòa có mùi hôi

Sau thời gian dài sử dụng trong cục lạnh có thể bám rất nhiều bụi bẩn, ẩm mốc và gây ra mùi hôi, hãy kiểm tra nguyên nhân này.


» Cục nóng điều hòa kêu to hơn

Không chỉ cục nóng mà cả cục lạnh có thể gây tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng, một trong các nguyên nhân chính của tình trạng này là do các bulong trong máy bị nới lỏng, vị trí lắp tường yếu hoặc bị lắp ngiêng gây mất cân bằng cho các thiết bị. Ngoài ra có thể do các thiết bị chính bị trục trặc như quạt hay máy nén.

III. Sửa điều hòa Panasonic tại Homecare24h

Trung tâm sửa điều hòa Homecare24h là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện tử, đảm bảo đáp ứng nhanh và chất lượng sửa chữa cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật liên tục được đào tạo và chọn lọc, lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu, hãy liên hệ đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi dưới bài viết để được tư vấn về tình trạng hiện tại của thiết bị cũng như phương án xử lý nhanh nhất. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (7)

  © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118