So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba, nên chọn hãng nào

Điều hòa Panasonic và Toshiba đều là các dòng điều hòa ở phân khúc cao cấp. Nếu so sánh điều hòa Panasonic và Toshiba thì cả hai dòng điều hòa này đều có những ưu nhược điểm riêng. Panasonic có ưu điểm là thương hiệu phổ biến, trang bị nhiều công nghệ lọc không khí hiện đại. Điều hòa Toshiba thì có giá thành rẻ hơn đôi chút, máy hoạt động êm và cũng được trang bị nhiều tính năng cao cấp. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn mua điều hòa hãng nào thì hãy xem phần so sánh sau đây để có thêm thông tin trước khi chọn mua.

So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba
So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba

So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba

So sánh về ưu điểm

Ưu điểm của điều hòa Panasonic là có nhiều công nghệ lọc không khí hiện đại, tiết kiệm điện năng và thường xuyên có những tính năng mới trên điều hòa. Theo nhiều người dùng đánh giá, về khả năng tiết kiệm điện cũng như các tính năng liên quan đến lọc không khí trên máy lạnh hiện nay thì Panasonic có thể nói là hãng được đánh giá cao nhất. Ngoài ưu điểm nổi bật về tiết kiệm điện hay hệ thống lọc không khí, Panasonic cũng có một ưu điểm khác đó là thương hiệu. Hiện Panasonic đang là thương hiệu rất uy tín phổ biến ở nhiều ngành hàng, chính yếu tố thương hiệu này khiến điều hòa Panasonic cũng luôn được người dùng đánh giá uy tín kể cả khi người dùng chưa từng sử dụng điều hòa của Panasonic.

Còn ưu điểm nổi bật của dòng máy lạnh Toshiba là máy hoạt động êm, độ ồn thấp, tiết kiệm điện năng, màng lọc không khí 7 trong 1 được đánh giá cao. Đặc biệt, có những dòng điều hòa inverter của Toshiba có hiệu suất năng lượng lên đến 6,97. Đây là chỉ số tiết kiệm năng lượng rất cao vì các hãng khác thường có chỉ số hiệu suất năng lượng chỉ vào khoảng trên 5,0 mà thôi.

So sánh với Panasonic thì ưu điểm của điều hòa Toshiba chỉ nhỉnh hơn về mặt hoạt động êm ái còn các tính năng khác từ lọc không khí cho đến tiết kiệm điện năng thì Panasonic có phần nhỉnh hơn. Một điểm đáng nói nữa là thiết kế điều hòa của cả Panasonic và Toshiba đều được đánh giá tốt nhưng Panasonic được nhiều đánh giá tốt hơn. Vấn đề này liên quan đến thẩm mỹ của từng người nên bạn hãy tham khảo và xem trực tiếp rồi đưa ra đánh giá sẽ là chuẩn nhất. 

So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba
So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba

So sánh nhược điểm

Điều hòa Panasonic là dòng điều hòa được đánh giá khá toàn diện với ít nhược điểm. Tuy nhiên, nếu nhắc đến nhược điểm của dòng máy lạnh Panasonic thì phải nói đến độ bền, khả năng sửa chữa khó khăn và giá thành cao. Độ bền của điều hòa Panasonic chỉ tương đương với các dòng máy lạnh cao cấp khác chứ không được đánh giá là “nồi đồng cối đá”. Thêm vào đó, Panasonic cho ra nhiều công nghệ mới nên các thợ sửa điều hòa rất khó sửa chữa nếu máy bị lỗi, một phần vì không nắm được công nghệ, một phần vì không có linh kiện thay thế. Cuối cùng là mặt giá thành, điều hòa Panasonic có giá thành thuộc loại cao nhất hiện nay. Với mức giá này chắc chắn không dành cho những ai muốn mua điều hòa giá rẻ.

Về dòng điều hòa Toshiba, dòng điều hòa này cũng được đánh giá tổng thể là rất tốt nhưng nói về nhược điểm thì phải nói tới thương hiệu chưa được quảng bá nhiều nên có ít người biết đến. Bên cạnh đó, điều hòa Toshiba cũng có độ bền chưa được đánh giá cao như Panasonic mà chỉ được đánh giá ở mức tốt mà thôi. Đặc biệt, theo nhận xét từ các thợ sửa điều hòa thì do thiết kế của mạch điều khiển không được làm kín nên khi vệ sinh máy chú ý không được để dính nước nếu không rất dễ bị hỏng mạch.

 
So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba
So sánh điều hòa Panasonic và Toshiba

So sánh về giá thành và chế độ bảo hành

Nói về giá thành thì cả Toshiba và Panasonic đều thuộc phân khúc cao cấp nên giá thành không chênh lệch nhau nhiều. Máy lạnh Panasonic có giá thành đắt hơn máy lạnh Toshiba khoảng 500 ngàn cho đến 1,5 triệu đồng tùy loại.

Về chế độ bảo hành, máy lạnh Toshiba bảo hành 2 năm trong khi Panasonic chỉ bảo hành 1 năm. So về thời gian bảo hành thì rõ ràng Toshiba nhỉnh hơn so với Panasonic. Tuy nhiên, máy thường bị lỗi do khâu lắp đặt ban đầu chứ nếu máy đã lắp đặt tốt thì hoạt động một hai năm cũng chưa thể hỏng được.

Nên mua của hãng nào

Sau khi đã so sánh ưu nhược điểm của hai thương hiệu này thì có thể nói rằng cả hai thương hiệu này đều có những điểm đáng mua riêng. Nếu bạn đang muốn mua điều hòa có thương hiệu phổ biến và nhiều công nghệ mới thì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn Panasonic. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc máy lạnh có tính năng cao cấp đủ dùng và hoạt động êm ái thì Toshiba sẽ là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như các tính năng mà bạn có thể chọn mua máy lạnh Panasonic hay Toshiba đều rất tốt.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118