Điều hòa Inverter, độ bền cao, tiết kiệm điện và còn gì nữa

Ngày nay, điều hòa Inverter là dòng điều hòa không còn xa lạ gì với chúng ta. Hầu hết mọi người đều biết dòng điều hòa này có độ bền cao, tiết kiệm điện nhưng vẫn còn một vài điều khác mà mọi người thường ít biết về dòng “điều hòa tiết kiệm điện” này. Do vậy, trong bài viết này, chúng ta cùng xem những ưu nhược điểm của điều hòa Inverter để xem dòng điều hòa này có những điểm gì đáng chú ý.

Điều hòa Inverter, độ bền cao, tiết kiệm điện và còn gì nữa
Điều hòa Inverter, độ bền cao, tiết kiệm điện và còn gì nữa

Inverter ở điều hòa là gì?

Inverter là công nghệ mới được áp dụng trên rất nhiều mẫu điều hòa hiện nay. Đặc điểm nổi bật của công nghệ Inverter là giúp tiết kiệm đến 60% lượng điện năng tiêu thụ và giúp điều hòa có độ bền cao gấp nhiều lần so với các dòng điều hòa trước đây. Hiện nay, điều hòa được trang bị công nghệ Inverter đều được gọi là điều hòa Inverter và điều hòa không được trang bị công nghệ này gọi là non-Inverter. Điều hòa 1 chiều và 2 chiều được trang bị công nghệ Inverter được gọi là điều hòa 1 chiều Inverter và điều hòa 2 chiều Inverter.

Điều hòa Inverter có những ưu điểm gì?

Tiết kiệm điện: các dòng điều hòa có trang bị công nghệ Inverter thường có khả năng tiết kiệm điện năng từ 30% đến 60% so với các dòng điều hòa thường nếu dùng liên tục trong thời gian dài (trên 2h).

Độ bền cao: nhờ công nghệ biến tần Inverter nên điều hòa hoạt động rất ổn định và có độ bền cao gấp nhiều lần so với các dòng điều hòa không có Inverter. Chính vì vậy, thời gian bảo hành của điều hòa Inverter thường nhiều hơn so với các dòng điều hòa không có Inverter.

Nhiệt độ ổn định: công nghệ Inverter giúp điều hòa hoạt động liên tục ở mức công suất thấp giúp nhiệt độ phòng luôn duy trì ổn định. Khi điều hòa đã đạt được mức nhiệt độ theo cài đặt trên remote, bạn sẽ không có cảm giác nhiệt độ giảm hoặc tăng quá nhiều mà luôn duy trì ở một mức nhất định.

Vận hành êm ái: một điểm đáng chú ý ở điều hòa Inverter chính là khả năng vận hành rất êm ái với tiếng ồn giảm đáng kể so với các dòng điều hòa non-Inverter.

Nhiều tiện ích: thường điều hòa Inverter được trang bị nhiều công nghệ, tiện ích hiện đại như khử mùi, hút ẩm, Plasma ion, hoạt động siêu êm, kháng khuẩn …

Nhược điểm của điều hòa có Inverter

Bên cạnh những ưu điểm, điều hòa được trang bị công nghệ Inverter cũng có những nhược điểm khiến cho nhiều gia đình vẫn còn phân vân khi lựa chọn các loại điều hòa này. Một số nhược điểm của điều hòa Inverter có thể kể ra như:

Giá thành cao: Nếu một chiếc điều hòa thường không có Inverter giá rẻ nhát khoảng 5 – 6 triệu đồng thì điều hòa có Inverter giá rẻ nhất khoảng 8 – 10 triệu đồng. Với mức giá chênh nhau khá nhiều nên những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp sẽ phải đắn đo khá nhiều khi chọn mua điều hòa Inverter.

Sửa chữa tốn kém: vì được trang bị công nghệ biến tần nên cấu tạo của dòng điều hòa này phức tạp hơn nhiều so với điều hòa non-Inverter. Chính vì thế, khi điều hòa gặp vấn đề hỏng hóc thì chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện sẽ khá tốn kém.

Cần bảo dưỡng thường xuyên: điều hòa Inverter tuy có độ bền cao nhưng nếu không bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm giảm hiệu suất của điều hòa khiến điều hòa ngốn điện nhiều hơn.

Với những ưu và nhược điểm vừa nêu trên, có thể thấy rằng điều hòa được trang bị công nghệ Inverter không chỉ tiết kiệm điện mà còn có độ bền cao và khả năng hoạt động êm ái. Dù vậy, với giá thành đắt và chi phí sửa chữa cũng không hề rẻ nên vẫn còn nhiều gia đình phân vân khi lựa chọn dòng điều hòa này.

Ý kiến bạn đọc (22)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118