Tại sao điều hòa vẫn chạy mà không mát, các nguyên nhân Bạn cần biết

Tại sao điều hòa vẫn chạy mà không mát, điều hòa nhà bạn có đang gặp tình trạng này ? Hãy xem các nguyên nhân được Homecare24h liệt kê trong nội dung này để khắc phục tình trạng đang xảy ra. Người dùng hãy lưu ý tới vị trí đặt cục nóng điều hòa xem đã phù hợp hay chưa.

Có thể nói rằng trên thực tế có rất rất nhiều trường hợp chúng ta lắp đặt cục nóng điều hòa sai cách, có thể thợ lắp đặt biết nhưng không nói với khách hàng và cũng có thể người dùng biết nhưng tạm thời không có chỗ nào khác hợp lý hơn. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể xử lý lại vị trí lắp cục nóng cho hợp lý nhất.

Vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho chúng ta phải tự hỏi tại sao điều hòa vẫn chạy mà không mát, hãy khắc phục vấn đề này ngay bởi để lâu sẽ làm cho điều hòa nhanh hỏng. Trên hình chúng ta thấy cục nóng được lắp ngay sát dưới mái tôn, vị trí này rất nóng vào buổi trưa và buổi chiều, do vậy cục nóng điều hòa không thể tản nhiệt để làm mát môi chất trong dàn nóng. Lượng nhiệt hấp thụ từ cục lạnh không được giải phóng dẫn tới môi chất trở về cục lạnh với nhiệt độ không đạt yêu cầu, do vậy điều hòa vẫn chạy mà không mát là đương nhiên. Nếu nhà bạn gặp tình trạng này, hãy khắc phục ngay để giúp cho cục nóng làm việc hiệu quả hơn, xử lý bằng cách đưa cục nóng sang chỗ khác mát hơn, hoặc cắt mái tôn ở vị trí đó đồng thời làm mái che cao hơn để tạo ra sự thông thoáng cần thiết.

Ngoài ra, tại sao điều hòa vẫn chạy mà không mát còn nhiều nguyên nhân khác nữa, nhiều nguyên nhân mà chúng ta ít để ý. Dưới đây Homecare24h sẽ liệt kê những nguyên nhân thường gặp phải:

 • Phòng cần làm mát có vấn đề với tường cách nhiệt, những phòng có tường mỏng, tường chịu nắng hướng tây, mái bro hoặc mái tôn cách nhiệt kém.
 • Phòng có nhiều cửa sổ cách nhiệt kém, lỗ thông hơi, cửa ra vào đóng mở nhiều lần.
 • Điều hòa quá bẩn, ít thực hiện việc vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm, dẫn tới dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn quá nhiều làm cho khả năng trao đổi nhiệt kém với không khí.
 • Quạt dàn nóng không quay, có thể xảy ra trường hợp này bởi quạt phụ thuộc vào tụ điện, nếu tụ điện quạt bị hỏng sẽ làm cho quạt dàn nóng không quay, cục nóng không thể tản nhiệt.
 • Điều hòa thiếu gas, có thể sau vài năm sử dụng lượng gas trong điều hòa bị rò rỉ giảm xuống mức quá thấp làm cho hệ thống lạnh hoạt động không hiệu quả. Hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để xử lý sớm vấn đề này.

Như vậy là chúng ta đã biết tại sao điều hòa vẫn chạy mà không mát, các nguyên nhân mà Homecare24h tổng hợp tại đây đều là vấn đề thường gặp trong thực tế, do vậy người dùng cần lưu ý để khắc phục. Mọi câu hỏi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ đến Homecare24h để được xử lý nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118