Tại sao điều hòa tốn điện, nguyên nhân và hướng xử lý

Tại sao điều hòa tốn điện là thắc mắc của không ít gia đình khi phải thanh toán hóa đơn tiền điện cuối tháng. Nguyên nhân dẫn đến điều hòa tốn điện có rất nhiều và tùy trường hợp sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Vì thế, homcare24h sẽ đưa ra các nguyên nhân chung dẫn đến điều hòa tốn điện. Các bạn hãy xem trường hợp nào là trường hợp của gia đình mình và hãy khắc phục sớm nhất có thể.

Tại sao điều hòa tốn điện, nguyên nhân và hướng xử lý
Tại sao điều hòa tốn điện, nguyên nhân và hướng xử lý

Tại sao điều hòa tốn điện

Điều hòa có công suất cao nên sẽ tốn khá nhiều điện năng

Điều hòa nhiệt độ là đồ gia dụng có công suất khá cao. Đặc biệt khi trời nóng, thường các gia đình sẽ bật điều hòa trong thời gian dài nên việc điều hòa tốn điện là chuyện không thể tránh khỏi. Công suất của điều hòa thường trong khoảng 0,7 – 2 kwh. Do vậy, tính trung bình khoảng 1 giờ chạy điều hòa liên tục chúng ta sẽ mất khoảng 1 số điện và hàng tháng tiêu tốn khoảng 100 – 200 số điện là chuyện bình thường. Để giảm tiền điện do điều hòa, bạn nên chọn các loại điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm điện hơn dòng Non-Inverter.

Tại sao điều hòa tốn điện
Tại sao điều hòa tốn điện

Điều hòa gặp vấn đề nên tiêu tốn điện năng nhiều hơn bình thường

Nếu gia đình bạn dùng điều hòa như mọi tháng mà bỗng dưng tiền điện tháng vừa rồi tăng lên bất thường. Rất có thể, điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề khiến cho tiền điện trong tháng tăng lên đáng kể. Một số trường hợp khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường có thể kể ra như: điều hòa kém lạnh, điều hòa chạy liên tục không dừng, điều hòa bị hỏng lốc, quạt dàn nóng điều hòa chạy yếu, điều hòa thiếu gas, điều hòa hỏng tụ, điều hòa hỏng cảm biến nhiệt độ, điều hòa bị chảy nước … Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể khiến điều hòa tốn điện hơn bình thường. Để xử lý vấn đề này, tốt nhất các bạn hãy gọi tới cá trung tâm sửa điều hòa để thợ điều hòa tới kiểm tra và xử lý kịp thời nhé.

Tại sao điều hòa tốn điện
Tại sao điều hòa tốn điện

Điều hòa tốn điện cho thời tiết quá nóng

Đôi khi điều hòa nhà bạn tốn điện hơn bình thường cũng không phải do điều hòa có vấn đề mà do thời tiết quá nóng. Khi thời tiết quá nóng mà công suất điều hòa không đáp ứng được sẽ khiến điều hòa chạy liên tục không dừng gây tốn điện. Bên cạnh đó, cũng có một nguyên nhân khác đó là do nhiệt độ phòng quá nóng (mái tôn cách nhiệt kém, nắng chiếu trực tiếp vào trong phòng, có quá nhiều nguồn nhiệt trong phòng …) nên điều hòa phải làm việc liên tục gây tốn điện hơn. Trong trường hợp này, các bạn nên tìm mọi cách để làm giảm nhiệt độ phòng như làm mái che, giảm tối đa các đồ sinh nhiệt trong phòng, kéo rèm cửa khi dùng điều hòa để nắng không chiếu trực tiếp vào phòng. 

Tại sao điều hòa tốn điện
Tại sao điều hòa tốn điện

Với những nguyên nhân vừa kể  trên, các bạn hãy thử xem gia đình mình gặp phải trường hợp nào từ đó có hướng xử lý phù hợp. Ngoài ra, homecare24h khuyên các bạn nên tham khảo những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện để sử dụng điều hòa một cách tối ưu nhất trong hè này.

 

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118