Vì sao điều hòa không lạnh sâu, đừng bỏ qua những nguyên nhân sau

Như thế nào là điều hòa lạnh sâu và vì sao điều hòa không lạnh sâu, nếu bạn gặp tình trạng này khi thời tiết mới vào mùa nắng nóng, hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân là gì bởi để lâu tình trạng này sẽ càng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của điều hòa. Homecare24h muốn bản thân người sử dụng điều hòa hãy tự trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về thiết bị đang sử dụng.

Như thế nào là điều hòa lạnh sâu

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ” vì sao điều hòa không lạnh sâu ” chúng ta cần tìm hiểu trước như thế nào là lạnh sâu. Điều hòa lạnh sâu là điều hòa có thể làm lạnh ở nhiệt độ rất thấp 16-18oC và thời gian làm lạnh rất nhanh 5-10 phút, điều hòa chưa cần dùng hết công suất đã làm lạnh sâu rất hiệu quả. Khi sử dụng điều hòa có hiệu quả làm lạnh tốt như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền điện hàng tháng nếu kèm theo tiêu chí cách nhiệt tốt của 4 bốn bức tường xung quanh. Điều hòa có công suất lạnh 12.000BTU có đắt hơn và tốn điện hơn chút ít so với điều hòa 9.000BTU nhưng đổi lại sử dụng trong thời gian dài sử dụng loại 12000btu sẽ tiết kiệm điện hơn nhiều và đảm bảo tuổi thọ dài hơn do điều hòa chỉ hoạt động trong thời gian ngắn, các bộ phận như máy nén điều hòa được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nguyên nhân vì sao điều hòa không lạnh sâu

Điều hòa không lạnh sâu tức là điều hòa không thể hoặc khó làm lạnh không khí ở nhiệt độ thấp và trong thời gian ngắn. Nếu Bạn thấy điều hòa nhà mình chỉ làm lạnh được ở mức độ trên 25oC và thời gian làm lạnh khá lâu, kèm theo tình trạng cục nóng điều hòa chạy liên tục, thì đó chính là vấn đề điều hòa không thể làm lạnh sâu. 

Vậy vì sao điều hòa không lạnh sâu, dưới đây là các nguyên nhân thường dẫn tới hiệu quả làm lạnh của điều hòa trở nên kém hơn, cả những nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, người dùng có thể tự xử lý hoặc cần liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để xử lý nhanh chóng và chính xác.

  • Điều hòa không đủ công suất làm lạnh cần thiết cho căn phòng của bạn, tức là điều hòa mua nhỏ hơn mức yêu cầu.
  • Khả năng cách nhiệt của phòng kém dẫn tới nhiệt truyền vào từ bên ngoài rất nhanh, hơi lạnh phả ra từ cục lạnh điều hòa không đủ làm lạnh lượng nhiệt truyền vào.
  • Bạn có thể đã sử dụng điều hòa mấy năm liền mà chưa tiến hành vệ sinh điều hòa dẫn tới khả năng trao đổi nhiệt giữa môi chất và không khí bị hạn chế rất lớn, đó là tình trạng rất phổ biến hiện nay. 

  • Một nguyên nhân nữa cũng rất phổ biến mà ít ai để ý tới, đó chính là cục nóng không thể xả được nhiệt nóng ra môi trường ngoài, nguyên nhân này làm cho môi chất lạnh khi quay trở về cục lạnh vẫn chưa được làm lạnh đến mức độ yêu cầu. Đó chính là nguyên nhân phổ biến vì sao điều hòa không lạnh sâu, hãy tiến hành kiểm tra vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa xem có phù hợp không.

Và đó cũng chính là những nguyên nhân chủ yếu mà người dùng điều hòa cần kiểm tra để đảm bảo điều hòa làm lạnh sâu trở lại, nâng cao hiệu quả làm lạnh, tiết kiệm chi phí hàng tháng. Độc giả hãy để lại câu hỏi khi có thắc mắc cần giải đáp, hoặc liên hệ đến Homecare24h khi điều hòa cần xử lý các vấn đề phức tạp, hy vọng những thông tin này có ích với người dùng.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118