Vải bọc ống bảo ôn điều hòa và những điều cần biết

Vải bọc ống bảo ôn điều hòa là một phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt diều hòa. Lớp vải bọc này quấn dây điện, ống bảo ônống đồng vào thành một khối. Tác dụng của lớp vải bọc này không chỉ giúp cho ống bảo ôn và đường điện được bó lại với nhau mà còn có tác dụng bảo vệ ống bảo ôn tốt hơn.

Vải bọc ống bảo ôn điều hòa
Vải bọc ống bảo ôn điều hòa

Vải bọc ống bảo ôn điều hòa là gì?

Vải bọc ống bảo ôn điều hòa là một phụ kiện khi lắp đặt điều hòa giúp quấn dây điện, ống đồng và ống bảo ôn thành một khối. Ngoài tên gọi là vải bọc ống bảo ôn điều hòa, lớp vải bọc này còn được gọi là băng quấn Simili, si quấn bảo ôn, simili quấn ống đồng, si quấn cách nhiệt, …

Simili bọc ống bảo ôn điều hòa
Simili bọc ống bảo ôn điều hòa

Tác dụng của vải bọc ống bảo ôn điều hòa

Khi lắp đặt các loại điều hòa dân dụng hay điều hòa cây, vải bọc bảo ôn điều hòa là phụ kiện không thể thiếu. Ngoài tác dụng giúp quấn dây điện, ống đồng và ống bảo ôn thành một khối nó còn có tác dụng khác như:

Bảo vệ ống bảo ôn: mặc dù ống bảo ôn khá bền nhưng nếu có tác động bên ngoài nhất là tác động vật lý sẽ dễ khiến ống bảo ôn bị hư hỏng. Do vậy, lớp si cuồn ống bảo ôn sẽ giúp ống bảo ôn an toàn hơn dưới các tác động của môi trường.

Kéo dài tuổi thọ của đường điện và bảo ôn: vải bọc ống bảo ôn điều hòa được quấn kín bên ngoài lớp bảo ôn và đường điện giúp tăng tuổi thọ của các bộ phận được quấn bên trong.

Tăng khả năng cách nhiệt: Vải quấn ống bảo ôn điều hòa cũng được làm từ chất liệu cách nhiệt. Tuy khả năng cách nhiệt của simili quấn bảo ôn không tốt được bằng ống bảo ôn nhưng cũng giúp tăng khả năng cách nhiệt cho ống đồng điều hòa.

Cách ẩm: một tác dụng khác khi quấn vải bọc bảo ôn đó là giúp cách ẩm. Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều hay độ ẩm quá cao, lớp vải bọc quấn bảo ôn dày sẽ giúp tránh lượng nước mưa bị hắt vào giúp ống ồng và bảo ôn không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí.

Ống đồng được bọc lớp bảo ôn
Ống đồng được bọc lớp bảo ôn

Vải bọc ống bảo ôn điều hòa giá bao nhiêu?

Khi lắp đặt điều hòa, thường thợ lắp đặt sẽ liệt kê một số vật tư phụ trong đó có ồng đồng, bảo ôn, vải bọc bảo ôn, dây điện, atomat … Thường mọi người cũng không để ý nhiều đến vải bọc bảo ôn vì nó có giá khá rẻ, tuy vậy bạn cũng nên biết giá của vải bọc bảo ôn để tránh bị chặt chém quá đáng.

Thông thường, giá vải bọc ống bảo ôn điều hòa được các siêu thị điện máy niêm yết 8000 đ/mét tính theo ống đồng. Tức là đường ống đồng của nhà bạn lắp đặt dài 3 mét thì tính vải bọc ống bảo ôn là 3 mét. Thực tế thì giá của một cuộn vải bọc ống bảo ôn là khoảng 13.000 đ (Shopee) sẽ cuốn được khoảng 1,5 mét ống bảo ôn. Do vậy, giá 8000 đ/mét ống quấn được là tương đối hợp lý.

Qua đây, có thể thấy rằng, vải bọc ống bảo ôn rất quan trọng khi lắp đặt điều hòa và là một vật tư phụ không thể thiếu. Dù vậy, giá của vải bọc bảo ôn khá rẻ chỉ khoảng 8000 đ/mét nên các bạn không cần phải quá đắn đo về mức giá của vải bọc này.

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118