Tìm hiểu về ống bảo ôn điều hòa, tại sao phải dùng ống bảo ôn

Ống bảo ôn điều hòa là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống bảo ôn được dùng để bọc quanh ống đồng dẫn gas có tác dụng cách nhiệt, chống cháy và chống thấm nước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống bảo ông tuy nhiên ống bảo ôn điều hòa phải đạt được các tiêu chuẩn về khả năng chống cháy lan, tự dập lửa, không thấm nước, hệ số dẫn nhiệt, tỉ trọng ống … thì mới đảm bảo được khả năng bảo ôn tốt.

Tìm hiểu về ống bảo ôn điều hòa, tại sao phải dùng ống bảo ôn
Tìm hiểu về ống bảo ôn điều hòa, tại sao phải dùng ống bảo ôn

Ống bảo ôn điều hòa là gì?

Ống bảo ôn điều hòa là một ống đường kính trong từ 6 – 25cm có tác dụng cách nhiệt, chống cháy và không thấm nước được dùng để bao bên ngoài ống đồng dẫn gas điều hòa. Ống bảo ôn điều hòa có cấu trúc ô kín (close cell), có khả năng dẫn nhiệt thấp và khả năng cách nhiệt cao. Cấu tạo của ống bảo ôn thường gồm vỏ và lớp xốp cách nhiệt bên trong. Vỏ ống được làm từ nhựa dẻo Polyetylen còn lớp xốp cách nhiệt được làm từ hạt nhựa LDPE. Ống bảo ôn có nhiều loại khác nhau nhưng thường có màu đen hoặc màu trắng và phải đảm bảo được các yếu tố về bảo ôn như: 

 • Hệ số dẫn nhiệt: 0,054 W/mKC.
 • Chống cháy lan, tự dập tắt lửa (V-0, HB).
 • Tỷ trọng: 50 – 80 kg/m3.
 • Đường kính trong: từ 6 – 25cm.
 • Độ dày lớp vỏ nhựa: 1 – 3mm.
 • Độ dày lớp cách nhiệt: Gồm nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào đường kinh trong của ống thường dao động trong khoảng 3 – 5 cm.
Ống bảo ôn kép cho điều hòa
Ống bảo ôn kép cho điều hòa

Tại sao cần dùng ống bảo ôn điều hòa 

Nếu các bạn đã hiểu về nguyên lý hoạt động của điều hòa thì các bạn cũng biết ống đồng điều hòa có tác dụng dẫn gas lạnh và gas nóng từ cục lạnh sang cục nóng và ngược lại. Chính vì vậy, lớp bảo ôn giúp bảo vệ ống đồng trước thời tiết bên ngoài và giúp đảm bảo an toàn khi gas lưu thông bên trong ống đồng. Ngoài tác dụng bảo vệ, lớp bảo ôn này còn có tác dụng giữ nhiệt rất tốt cho ống đồng giúp điều hòa hoạt động với hiệu suất tốt hơn. Chính vì vậy, ống bảo ôn là môt phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa.

Ống đồng kèm bảo ôn cho điều hòa
Ống đồng kèm bảo ôn cho điều hòa

Giá ống bảo ôn điều hòa bao nhiêu tiền 1 mét

Đây có lẽ là thắc mắc của đại đa số mọi người khi tìm hiểu về ống bảo ôn điều hòa. Thông thường, ống bảo ôn cho điều hòa ít khi được thợ tính lẻ mà thường tính đi kèm ống đồng. Nếu các bạn xem báo giá vật tư điều hòa ở các siêu thị điện máy sẽ thấy giá ống đồng + ống bảo ôn có giá như sau:

Giá ống đồng + bảo ôn điều hòa
Công suất điều hòa 

Giá thành

(vnđ/mét)

9.000 BTU – 10.000 BTU130.000
12.000 BTU – 18.000 BTU150.000
18.000 BTU – 30.000 BTU180.000
36.000 BTU – 52.000 BTU220.000

Từ giá trên và căn cứ vào giá ống đồng điều hòa, chúng ta có thể thấy rằng giá ống bảo ôn điều hòa sẽ dao động trong khoảng 30.000 – 50.000 vnđ/mét. Giá này chỉ là giá tham khảo thôi nhé, giá thực tế có thể đắt hoặc rẻ hơn một chút so với mức giá mà homecare24h đưa ra.

Xem thêm: Giá ống đồng điều hòa bao nhiêu tiền 1m

Từ những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về ống bảo ôn điều hòa và tại sao lại cần phải dùng ống bảo ôn khi lắp đặt điều hòa. Nếu các bạn có thắc mắc gì liên quan đến ống bảo ôn hay các vấn đề thường gặp ở điều hòa, hãy gọi điện cho homecare24h để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc (5)

  © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118