Vấn đề điều hòa có mùi hôi khó chịu, liệu bạn đã tìm ra nguyên nhân

 

Điều hòa có mùi hôi thực sự gây khó chịu cho người sử dụng, nhưng làm thế nào để xử lý tình trạng này thì không phải ai cũng biết. Ngày nay chúng ta thường ít quan tâm đến việc sửa chữa các thiết bị trong gia đình như quạt điện, máy giặt, bình nóng lạnh, máy xay sinh tố…nên chúng ta thường có xu hướng gọi thợ sửa cho nhanh. Tuy nhiên, việc sửa điều hòa với những lỗi đơn giản người sử dụng có thể tự làm được chỉ mất chút thời gian rảnh rỗi cùng với những hướng dẫn trên website này. 

I. Khi nào bạn thấy điều hòa có mùi hôi

Thông thường người sử dụng sẽ thấy mùi hôi nặng nhất là khi mới bật điều hòa, bởi toàn bộ mùi hôi tích tụ trong dàn lạnh điều hòa được đẩy ra ngoài khi quạt dàn lạnh hoạt động. Nói chung đây là tình trạng thông thường của điều hòa đã sử dụng lâu bởi bụi bẩn, độ ẩm cao, nước đọng trong dàn lạnh sẽ tạo ra mùi hôi khi điều hòa không sử dụng. Vấn đề này không ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của điều hòa nhưng sẽ làm cho chúng ta khó chịu mỗi khi sử dụng. Homecare24h sẽ phân tích nguyên nhân và cách xử lý tường tận cho những ai muốn tự mình khắc phục tình trạng điều hòa có mùi hôi.

II. Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi

Thực chất đây là vấn đề rất đơn giản để xử lý bởi mùi hôi chỉ xuất phát từ dàn lạnh điều hòa, các bạn nên tìm hiểu để biết dàn lạnh gồm những bộ phận nào. Trong dàn lạnh có các bộ phận thường bám bụi nhiều nhất là màng lọc, dàn lá nhôm, cánh quạt và có thể là cả máng nước chứa rất nhiều bụi bẩn rơi xuống. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới mùi hôi xuất hiện trên điều hòa, bụi bẩn kèm với nước, độ ẩm cao lâu ngày sẽ làm cho cục lạnh có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến là các loại côn trùng có thể chết trong cục lạnh như thạch sùng, dán, ruồi, muỗi và thậm chí là cả chuột nếu điều hòa lắp đặt ở vị trí dễ leo trèo. Tuy rằng nguyên nhân này ít xảy ra nhưng chúng ta phải tìm hiểu để biết hướng xử lý khi gặp tình trạng điều hòa có mùi hôi khó chịu.

Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn sẽ bám rất nhiều trên dàn lạnh và cánh quạt, đặc biệt với những khu vực có mức độ bụi không khí cao như gần đường, gần các công trình xây dựng. Bụi bám nhiều dần dần rơi xuống máng nước, lâu ngày sẽ lên men, nấm mốc và có thể làm tắc lỗ thoát nước dẫn tới điều hòa chảy nước trong nhà.

III. Bạn có thể tự xử lý khi điều hòa bị hôi

Để xử lý tình trạng này, cách duy nhất là chúng ta phải vệ sinh sạch sẽ cục lạnh từ màng lọc, dàn lá nhôm, cánh quạt tới máng hứng nước. Việc vệ sinh nên thực hiện định kỳ, vệ sinh trước mùa hè và sau mùa hè. Trong nội dung về cách vệ sinh điều hòa, người sử dụng sẽ hiểu được phải làm như thế nào, công việc này khá đơn giản và chúng ta có thể tự mình làm mà không cần gọi thợ.

Nếu thực sự cần trợ giúp, các bạn hãy liên hệ trung tâm Homecare24h để được tư vấn chi tiết về cách xử lý điều hòa có mùi hôi một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (5)

  • Điều hòa LG 9000btu inverter vừa lắp xong đã có mùi khó chịu, mùi hắc hắc, khét khét nhẹ, hỏi thợ bảo là mùi nhựa mấy hôm sẽ hết, tôi thấy mình ngủ ly bì, khi dậy người mệt mỏi như ốm nhưng cố chịu đựng 1 tuần mà vẫn không giảm mùi, kiểm tra lại không thấy hao gas, công xuất máy hoạt động tốt, tôi yêu cầu thay dàn lạnh khác cùng model, nhưng thay xong vẫn thế, không biết tại sao? Cảm ơn!

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118