Tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào hợp lý nhất

Tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào hợp lý nhất. Đây là thắc mắc không chỉ riêng đối với những gia đình đã lắp điều hòa mà còn là thắc mắc với rất nhiều gia đình đang chuẩn bị mua điều hòa. Nếu các bạn chưa biết, homecare24h sẽ đưa ra một vài lời khuyên giúp các bạn biết nên tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào hợp lý nhất.

Tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào hợp lý nhất
Tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào hợp lý nhất

Tại sao cần vệ sinh điều hòa định kỳ?

Theo lời khuyên của các hãng sản xuất điều hòa., các gia đình nên vệ sinh điều hòa 3 – 6 tháng một lần để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định và giảm tối đa những hỏng hóc do điều hòa quá bẩn. Thực tế, dàn lạnh điều hòa thường bám bụi rất nhiều bên trong và cả ở tấm lọc bụi. Còn dàn nóng thi được đặt ngoài trời nên cũng không thể tránh khỏi việc bụi bặm lâu ngày bám bên trong. Đặc biệt, thời gian mùa đông ở miền bắc, rất nhiều gia đình lắp điều hòa 1 chiều lạnh sẽ không sử dụng tới điều hòa trong cả mùa đông nên cũng rất dễ gặp phải những trục trặc khi gia đình sử dụng trở lại vào mùa hè.

Vì những nguyên nhân trên, có thể thấy rằng nên vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giúp cho điều hòa hoạt động ổn định hơn, tránh các lỗi vặt và đôi khi còn giảm được chi phí bảo dưỡng cũng như sửa chữa điều hòa. Vậy các bạn nghĩ nên vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào.

Kiểm tra hoạt động của dàn lạnh
Kiểm tra hoạt động của dàn lạnh

Tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào hợp lý nhất

Tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm trước những đợt nắng nóng khoảng 1 tháng là hợp lý nhất. Nguyên nhân mà homecare24h đưa ra thời điểm này có thể kể đến một số yêu tố sau:

 • Thời gian trước khoảng 1 tháng của đợt nắng nóng là thời điểm thích hợp nhất vì nó không quá xa thời điểm sử dụng điều hòa mà cũng không quá gần sẽ khiến bạn cập rập khó sắp xếp thời gian.
 • Vệ sinh điều hòa trước đợt nắng nóng sẽ giúp phát hiện được những trục trặc nếu có của điều hòa sau một thời gian dài không sử dụng. Nếu gặp phải những lỗi nghiêm trọng cần thời gian vài ngày hoặc một tuần mới sửa xong thì bạn cũng không quá lo lắng vì còn dư thời gian trước khi cần sử dụng điều hòa.
 • Vệ sinh điều hòa trước đợt nắng nóng sẽ dễ gọi thợ hơn và khi đó chưa phải mùa cao điểm nên thợ điều hòa cũng sẽ làm cẩn thận hơn cho bạn. Không chỉ vậy, đôi khi vệ sinh điều hòa sớm có có lợi là giá vệ sinh điều hòa sẽ rẻ hơn so với những lúc nắng nóng cao điểm.
Vệ sinh điều hòa tủ đứng
Vệ sinh điều hòa tủ đứng

Giá vệ sinh điều hòa định kỳ là bao nhiêu

Trước khi nói về giá vệ sinh điều hòa định kỳ, các bạn cần biết vệ sinh điều hòa là làm những gì. Vệ sinh điều hòa gồm khá nhiều công đoạn như vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng, kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa, kiểm tra dây điện nguồn, kiểm tra ống bảo ôn, ống đồng, kiểm tra gas điều hòa và nạp gas nếu cần, tra dầu bôi trơn cho quạt dàn lạnh và dàn nóng. Do vậy, giá vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ hiểu là công vệ sinh điều hòa + tiền nạp gas điều hòa (nếu cần) + tiền sửa chữa (nếu hỏng hóc):

 • Tiền công vệ sinh điều hòa: 100.000 đ – 250.000 đ tùy loại điều hòa.
 • Tiền nạp gas điều hòa: tùy theo điều hòa cần nạp thêm hay nạp mới toàn bộ. Nap thêm chỉ áp dụng cho gas R22 và giá khá rẻ. Nạp mới áp dụng cho gas R410Agas R32 với giá trọn gói khoảng 1.500.000 đ/máy.
 • Tiền sửa chữa: tùy từng trường hợp mà thợ sẽ báo giá trực tiếp cho khách hàng.

Như vậy, các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào thời điểm nào hợp lý nhất rồi phải không. Việc vệ sinh điều hòa định kỳ là rất cần thiết giúp điều hòa nhà bạn hoạt động ổn định. Hơn nữa, chi phí vệ sinh định kỳ cũng không hề đắt nên các bạn cứ yên tâm về giá cả khi muốn vệ sinh điều hòa định kỳ nhé.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118