Tấm lọc bụi điều hòa, một số lưu ý khi sử dụng điều hòa liên tục

Tấm lọc bụi điều hòa có chức năng lọc bụi trong không khí trước khi đi qua dàn lạnh và quạt dàn lạnh. Đây là bộ phận rất cần thiết đối với điều hòa bởi lượng bụi trong không khí rất nhiều và sau thời gian sử dụng bụi sẽ bám rất nhiều trên dàn lạnh gây ra một số vấn đề xấu có thể dẫn tới phải sửa điều hòa sớm. Trong nội dung này homecare24h hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tấm lọc bụi để điều hòa hoạt động tốt nhất.

Chúng ta luôn nghĩ rằng không khí trong nhà là sạch khi đã đóng kín cửa, nhưng thực tế lại không phải vậy. Cách đơn giản nhất chúng ta thường thấy trong không khí có nhiều bụi đó chính là các cánh quạt điện chỉ sau vài ngày sử dụng đã thấy có lớp bụi dày bám trên cánh. Bụi từ không khí bên ngoài, bụi từ các đồ vật trong nhà tạo ra như chăn, chiếu, nền nhà, tế bào chết, đồ vật bị mòn, bụi bám trên xe máy đi lại mỗi ngày, quần áo bám bụi…Điều hòa không khí thực sự là một chiếc máy lọc bụi cực tốt.

Sau thời gian dài sử dụng, khoảng vài tháng là chúng ta nên kiểm tra tấm lọc bụi để có thể làm sạch kịp thời, giúp điều hòa hoạt động tốt hơn. Như trên hình ảnh chúng ta thấy rằng bụi bám một lớp rất dày như vậy sẽ hạn chế rất nhiều không khí đi qua nó, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa không lạnh và các vấn đề khác có thể gặp phải như trong nội dung các lỗi thường gặp của điều hòa đã phân tích cụ thể.

Để vệ sinh tấm lọc bụi điều hòa, chúng ta chỉ cần nhấc vỏ nhựa của cục lạnh lên là tháo ra được, mang tấm lọc đi xịt nước sạch sẽ, đồng thời kiểm tra xem dàn lá nhôm có bám nhiều bụi bẩn hay không, nếu có nhiều bụi bẩn hãy thực hiện theo hướng dẫn trong nội dung cách vệ sinh điều hòa trong website này. Lưu ý khi thực hiện cần phải nhẹ nhàng bởi lớp vỏ nhựa khá mỏng manh và dàn lá nhôm dễ bị hư hỏng. Sau khi vệ sinh sạch sẽ hãy lắp lại như cũ.

Trên đây là những thông tin cần thiết về tấm lọc bụi điều hòa mà trung tâm homecare24h muốn người sử dụng hiểu rõ. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (29)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118