Điều hòa không đủ lạnh, nhà bạn đã gặp trường hợp này chưa

Tại sao điều hòa nhà bạn không đủ lạnh và bạn đã xử lý thế nào ? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình huống điều hòa không đủ lạnh, và Homecare sẽ phân tích sâu để chúng ta nhận biết vấn đề dễ dàng hơn, biết cách xử lý đúng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Cục lạnh điều hòa nên có mái che

Dưới đây là 4 lý do chính mà chúng ta phải quan tâm khi gặp tình trạng điều hòa không đủ lạnh kéo dài:

  • Điều hòa không đủ công suất

Như thế nào là điều hòa không đủ công suất, có thể giải thích đơn giản như này, nếu bạn chỉ đủ sức gánh 50kg trên quãng đường 50m nhưng bạn phải gánh 70kg thì khả năng bạn không thể đi nổi 50m hoặc đi được hết quãng đường nhưng sẽ rất mệt mỏi. Đó chính là vấn đề làm việc quá sức. Điều hòa cũng như vậy, nếu nhà sản xuất quy định điều hòa 9000BTU dùng cho phòng 15m2 mà bạn phải dùng cho phòng 20m2 thì rõ ràng điều hòa phải làm việc nhiều hơn mức bình thường và thời gian làm lạnh lâu hơn. Mỗi khi mở cửa hay trong phòng có thêm vài người sẽ làm cho điều hòa lấy lại trạng thái lạnh lâu hơn. Sử dụng điều hòa có công suất vượt mức yêu cầu từ 30-50% là cách phù hợp để xử lý tình trạng điều hòa không đủ lạnh.

  • Điều hòa ít vệ sinh, bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng thiết bị sau một thời gian hoạt động nhất định là rất cần thiết, giống như xe máy hay oto vậy, điều hòa cũng cần được bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Trong nội dung về bảo dưỡng điều hòa trên website này người dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết về thời điểm cũng như cách thức vệ sinh bảo dưỡng thiết bị. Sau thời gian vài tháng hoạt động, trên tấm lọc bụidàn lạnh điều hòa sẽ bám rất nhiều bụi bẩn (quạt bàn và quạt trần là những ví dụ rất thực tế) dẫn tới luồng không khí đi qua bị cản trở nhiều và hiệu quả trao đổi nhiệt kém hơn. Homecare thấy rằng đây là nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa không đủ lạnh bởi chúng ta chưa có thói quen vệ sinh điều hòa định kỳ.

  • Phòng lắp điều hòa cách nhiệt kém

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới điều hòa không đủ lạnh, tường cách nhiệt kém sẽ làm cho không khí trong phòng nóng lên rất nhanh. Tường mỏng, tường chịu nắng hướng tây, phòng nhiều cửa sổ cách nhiệt kém, nhiều lỗ thoáng, người ra vào nhiều lần ….những yếu tố này đều ảnh hưởng tới khả năng làm mát của điều hòa. Cách sử lý phù hợp là chúng ta cần sử dụng tấm xốp dán tường cách nhiệt, tăng thêm một lớp cửa sổ bên trong, bịt kín các ô thoáng, hạn chế mở cửa lâu vv.

  • Vị trí lắp cục nóng chưa phù hợp

Trong một số bài viết trước tác giả cũng đã đề cập tới vấn đề này, vị trí lắp cục nóng phải đảm bảo yêu cầu tản nhiệt tốt, thoáng mát. Tất nhiên với thực tế nhà cửa hiện nay chúng ta sẽ khó có điều kiện tốt nhất để lắp cục nóng điều hòa, nhưng chúng ta cũng có thể xử lý phần nào để hiệu quả làm mát được đảm bảo. Khi vị trí lắp cục nóng bị quá nóng, ngay dưới mái tôn, trên mái tôn, quẩn gió, nhiều cục nóng gần nhau, phả gió vào nhau hay chịu nắng hướng tây…đều là những yếu tố làm cho điều hòa không đủ lạnh, xem thêm trong nội dung vị trí lắp cục nóng điều hòa.

Trên đây là những phân tích nguyên nhân cơ bản về tình trạng điều hòa không đủ lạnh, tất nhiên còn nhiều nguyên nhân khác nhưng tác giả sẽ phân tích trong các nội dung phù hợp tiếp theo. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn kỹ hơn hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118