Vệ sinh điều hòa vào thời điểm nào là phù hợp nhất

Vệ sinh điều hòa là việc rất cần thiết nhằm đảm bảo điều hòa luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất. Thực tế cho thấy chỉ một thời gian ngắn sử dụng điều hòa, hay chỉ một mùa hè sử dụng liên tục là điều hòa đã bị bám bẩn rất nhiều ở trên tấm lọc bụi, trên dàn lạnh và cả dàn nóng. Điều này dẫn tới hiệu quả làm lạnh của điều hòa sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng, tuy nhiên nếu chúng ta quan tâm nhiều đến việc kiểm tra, bảo dưỡng sẽ đảm bảo tuổi thọ thiết bị tăng, giảm chi phí sử dụng và nâng cao hiệu quả làm lạnh.

Vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm, kiểm tra tổng thể các bộ phận, kiểm tra gas…sẽ hạn chế điều hòa bị hỏng vặt và đương nhiên hạn chế các vấn đề nghiêm trọng xảy ra trong quá trình sử dụng. Homecare24h thấy rằng với những gia đình thường kiểm tra bảo dưỡng điều hòa sẽ giảm tới 50% khả năng thiết bị gặp trục trặc trong suốt thời gian sử dụng. Đồng thời việc lắp đặt cũng liên quan tới độ bền và hiệu quả làm lạnh, nhất là cục nóng, các lưu ý về vấn đề này được tổng hợp trong nội dung lắp đặt dàn nóng điều hòa đúng cách.

Vệ sinh điều hòa vào thời điểm nào là phù hợp, chắc chắn là đầu mùa hè rồi, chúng ta nên tranh thủ thời gian chưa nắng nóng để tiến hành vệ sinh bảo dưỡng. Đây là thời điểm thích hợp nhất bởi nhu cầu bảo dưỡng chưa cao, các trung tâm dịch vụ chưa đông khách, có thể bố trí thực hiện theo ý muốn và quan trọng là chi phí thấp, chất lượng tốt. Tránh thời điểm quá nắng nóng mới gọi thợ vì đơn giản là thời điểm này các trung tâm sửa điều hòa đang kín lịch, không đủ thợ nên khả năng giá cao và thời gian làm không chủ động. 

Không thực hiện vệ sinh điều hòa thường xuyên, thiết bị nhà bạn có thể gặp nhiều vấn đề trong khi sử dụng như điều hòa kém lạnh, kêu to, chảy nước, nhất là tốn điện, hãy xem kỹ trong nội dung các lỗi thường gặp của điều hòa để biết việc không bảo dưỡng nguy hiểm thế nào. Hãy liên hệ Homecare24h Việt Nam để được tư vấn và xử lý vấn đề nhanh chóng, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118