Tìm hiểu về điều hòa âm trần, ưu nhược điểm, cấu tạo, lắp đặt

Như thế nào là điều hòa âm trần, thực ra không có một dòng điều hòa nào riêng cho tên gọi này, mà từ “âm trần” chỉ đơn thuần là nói đến mặt lạnh hay cục lạnh mà thôi, còn cục nóng cũng như các loại khác. Cục lạnh không chỉ với điều hòa dân dụng mà với cả điều hòa thương mại cũng đều được thiết kế với đa dạng kiểu cách để phù hợp với thiết kế nội thất, văn phòng, nhà ở, nhà hàng, cửa hàng….

Điều hòa âm trần thối gió 4 hướng

Như homecare24h đã nói ở trên, điều hòa âm trần là chỉ nói đến kiểu dàn lạnh âm trần, không phải là dòng điều hòa riêng, khi mua chúng ta có thể lựa chọn kiểu dáng dàn lạnh cho phù hợp nhất với thiết kế nội thất nhà ở hay văn phòng. Thông thường, đối với nhà ở thường ít sử dụng mặt lạnh âm trần, thường sử dụng dàn lạnh treo tường hoặc dàn lạnh áp trần. Đối với văn phòng, nhà hàng, cửa hàng thì dàn lạnh âm trần, dàn lạnh âm trần nối ống được sử dụng phù hợp nhất. Do đó, sử dụng loại cục lạnh nào là còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho dân dụng hay thương mại. 

Các loại dàn lạnh được sử dụng phổ biến

Hình ảnh trên là tổng hợp các loại mặt lạnh có thể sử dụng riêng biệt hoặc sử dụng kết hợp nhiều mặt lạnh trong cùng 1 hệ thống với chung 1 cục nóng tổng. Như vậy là chúng ta đã hiểu về tên gọi điều hòa âm trần là chỉ nói đến mặt lạnh (cục lạnh), sử dụng loại mặt lạnh nào còn phụ thuộc vào thiết kế nội thất. 

Dàn lạnh âm trần có cấu tạo không quá phức tạp, các bộ phận cơ bản như dàn lạnh, quạt gió, bảng điều khiển, máng hứng nước, cánh hướng gió, khung vỏ, bơm xả nước ngưng và một số bộ phận nhỏ khác. Nguyên lý hoạt động cũng tương tự như nguyên lý hoạt động của điều hòa dạng cơ bản, quạt gió có nhiệm vụ hút gió trong phòng thổi qua dàn lạnh để làm lạnh không khí trước khi luồng gió được đưa trở lại phòng thông qua các cửa hướng gió. Nước ngưng tụ trên dàn lạnh sẽ chảy xuống máng hứng nước và được bơm xả hút ra ngoài.  

Cấu tạo bên trong dàn lạnh âm trần

Sử dụng điều hòa âm trần cũng tương tự như điều hòa treo tường, bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh sẽ làm cho khả năng trao đổi nhiệt trở nên kém hơn, do vậy sau thời gian dài sử dụng người dùng nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa để loại bỏ bụi bẩn gây cản trở quá trình làm lạnh.  

Sửa mặt lạnh âm trần đang bị tình trạng quạt gió chạy yếu

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về điều hòa âm trần hay chính xác là dàn lạnh âm trần, tìm hiểu đầy đủ về các thiết bị này cũng nhiều thông tin phức tạp, đôi khi là không quá chính xác, do vậy cần tham khảo nhiều nguồn thông tin hơn. Người dùng còn vấn đề nào thắc mắc hay cần xử lý nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (7)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118