Tác dụng của lốc điều hòa, bộ phận quan trọng giúp điều hòa hoạt động

 Bạn là người sử dụng điều hòa và đang cần tìm hiểu về tác dụng của lốc điều hòa, có thể bạn đang cần sửa điều hòa nên cần tham khảo thông tin trước khi liên hệ thợ. Tôi nghĩ rằng việc này là cần thiết, thậm chí phải tham khảo giá sửa chữa thay thế linh kiện, trong nội dung này Homecare sẽ phân tích rõ hơn về lốc điều hòa để người dùng tham khảo.

Trong hệ thống làm lạnh của điều hòa, cơ bản gồm các bộ phận như dàn lạnh, dàn nóng, quạt gió, điều khiển, lốc điều hòa, van tiết lưu …thì lốc điều hòa (còn gọi là máy nén điều hòa) có vai trò quan trọng hơn cả. Bởi bộ phận này được ví như trái tim của hệ thống tuần hoàn vậy, lốc điều hòa có tác dụng tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống từ dàn lạnh qua máy nén đến dàn nóng rồi qua van tiết lưu và lại trở về dàn lạnh để hấp thụ nhiệt trong phòng. Nói rõ hơn, lốc điều hòa có chức năng hút gas dạng khí từ dàn lạnh (có nhiệt độ thấp) để nén thành dạng lỏng (có nhiệt độ cao) chuyển tới dàn nóng, tại đây môi chất sẽ được xả nhiệt ra môi trường ngoài. Trong nội dung về nguyên lý làm việc của điều hòa Homecare đã phân tích khá rõ ràng phần này, các bạn xem thêm trong nội dung đó để hiểu rõ hơn về tác dụng của lốc điều hòa.

Ngoài tìm hiểu về tác dụng của lốc điều hòa, chúng ta cũng cần biết thêm về những điều kiện làm việc phù hợp với thiết bị này. Giống như trái tim vậy, khi phải làm việc quá sức sẽ dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng, tuổi thọ của máy nén điều hòa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian hoạt động liên tục, nhiệt độ môi trường, nguồn điện…. trong đó thời gian làm việc liên tục là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất. Những vấn đề thực tế như phòng cách nhiệt kém, công suất điều hòa không đủ, điều hòa ít vệ sinh, vị trí cục nóng không phù hợp …đều ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả làm mát của điều hòa và gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của lốc điều hòa. Trong nội dung điều hòa không đủ lạnh Homecare đã phân tích những yếu tố này khá đầy đủ.

Trên lốc điều hòa có lắp một thiết bị chống quá nhiệt, được gọi là rơ le nhiệt hay tecmit, bộ phận này có tác dụng ngắt mạch điện vào máy nén khi nhiệt độ của máy nén tăng quá cao. Trong một vài trường hợp có thể xảy ra tình trạng này như lốc làm việc liên tục không ngừng nghỉ, nhiệt độ vị trí cục nóng điều hòa quá cao, hay motor máy nén  gặp vấn đề…Một vài biện pháp giúp điều hòa hoạt động tốt hơn mà chúng ta cần phải lưu ý, rất quan trọng đó, là phải thực hiện vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm giúp cho dàn lạnh – dàn nóng trao đổi nhiệt đạt hiệu quả cao nhất, và vị trí cục nóng phải đảm bảo thoáng mát, tản nhiệt tốt. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về tác dụng của lốc điều hòa và những vấn đề liên quan tới hiệu quả hoạt động của máy nén, các bạn còn thắc mắc vấn đề gì, hãy trực tiếp liên hệ đến Homecare để được tư vấn, hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (15)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118