Lốc điều hòa kêu to báo hiệu vấn đề gì đang xảy ra

Khi mới sử dụng điều hòa thường có tiếng ồn khá nhỏ, nhưng sau thời gian dài thì bộ phận lốc điều hòa kêu to gây khó chịu cho người sử dụng hay những gia đình xung quanh. Đây không chỉ là vấn đề thời gian mà còn báo hiệu bộ phận lốc sắp bị hỏng hay các cơ cấu chuyển động trong lốc có độ dơ lớn, homecare sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích về tình trạng này.

Chức năng của lốc điều hòa

Khi nói tới chức năng của lốc điều hòa thì không phải ai cũng hiểu, ngay cả người dùng là đàn ông, thường chúng ta chỉ quen sử dụng mà không tìm hiểu về nguyên lý cũng như các bộ phận cơ bản. Do vậy khi thiết bị gặp trục trặc sẽ không phán đoán được bộ phận nào đang gặp vấn đề, thợ sửa bảo thế nào thì chỉ biết như thế. Do vậy, nếu bạn cần tìm hiểu thì trên homecare24h luôn có sẵn nhiều thông tin cơ bản đến nâng cao.

Lốc điều hòa (còn gọi là máy nén) chính là trái tim của hệ thống lạnh điều hòa, lốc có nhiệm vụ hút gas trong dàn lạnh để nén thành gas lỏng đẩy vào dàn nóng, đặc tính của môi chất lạnh (gas) là dễ bay hơi, hấp thụ nhiệt khi giãn nở, tỏa nhiệt khi bị nén sang dạng lỏng. Do vậy bộ phận máy nén phải có nhiệm vụ hút và nén gas trong quá trình làm lạnh, đồng thời tạo ra sự luân chuyển liên tục của gas trong ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng để dàn lạnh hấp thụ nhiệt, còn dàn nóng tỏa nhiệt ra ngoài môi trường. Đó là nội dung cơ bản, để hiểu rõ hơn thì trong phần nguyên lý hoạt động của điều hòa độc giả có thể tìm hiểu chi tiết.

Lốc điều hòa kêu to báo hiệu gì

Tiếng ồn từ lốc điều hòa là do những bộ phận nào, bên trong lốc gồm 1 motor điện và 1 cơ cấu nén. Motor điện của lốc cũng tương tự các thiết bị khác như quạt điện hay bơm nước, tất nhiên có những bộ phận khác và chất lượng motor sẽ tốt hơn rất nhiều, môi trường làm việc là hoàn toàn kín và không có hơi ẩm cũng như không khí. Cơ cấu nén có thể là dạng piston hay xoắn ốc, tùy theo từng hãng mà cơ cấu nén là khác nhau.

Lốc điều hòa kêu to hơn sẽ báo hiệu các bộ phận bên trong có những vấn đề cơ bản như motor điện rung hơn, trục quay hay ổ quay bị rơ lắc nhiều hơn, cơ cấu nén bị mòn hơn, rung lắc và tạo ra va đập. Các tình trạng này sẽ xuất hiện theo thời gian bởi dầu bôi trơn bị kém chất lượng sau thời gian dài sử dụng cũng như các cơ cấu truyền động bị mòn.

Khi người sử dụng thấy lốc điều hòa kêu lớn hơn mọi khi, hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để được kiểm tra và xử lý sớm giúp cho điều hòa hoạt động tốt hơn, êm hơn, tiết kiệm điện hơn. Ngoài ra, nếu người dùng cần tư vấn hay xử lý nhanh chóng các vấn đề nào đó, hãy liên hệ trực tiếp homecare để nhân viên tư vấn kiểm tra, có thể hướng dẫn nhanh hoặc đến trực tiếp xử lý, hy vọng các thông tin trên mang lại nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118