Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh, tìm hiểu một số nguyên nhân sau

Tại sao nhà Bạn lại gặp tình trạng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh, và Bạn đã biết cách kiểm tra để tìm hiểu các nguyên nhân hay chưa, trong nội dung này Homecare sẽ phân tích một số nguyên nhân phổ biến mà chúng ta có thể gặp phải. 

Sử dụng điều hòa liên tục nhiều năm chúng ta sẽ khó tránh khỏi những vấn đề thường gặp phải như kém lạnh, chạy yếu, kêu to…trong đó tình trạng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh cũng là trường hợp mà chúng ta hay gặp phải. Trung tâm Homecare đã thống kê được tỉ lệ gặp phải vấn đề không phải là nhỏ và đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra cũng như tìm ra nguyên nhân thông qua những hướng dẫn có trên website này. Dưới đây là những nguyên nhân có thể gặp phải, chúng ta kiểm tra từng nguyên nhân để tìm ra vấn đề.

Các nguyên nhân có thể gặp phải

  • Dàn lạnh điều hòa bị bám bẩn

Không chỉ là nguyên nhân phổ biến mà còn là rất phổ biến, Homecare đã gặp nguyên nhân này rất nhiều khi kiểm tra tình trạng điều hòa kém lạnh, người sử dụng – có thể nói là rất ít quan tâm tới vấn đề vệ sinh điều hòa trước hoặc sau mỗi mùa hè sử dụng. Trong không khí ở các thành phố lớn hiện nay đều có tình trạng ô nhiễm bụi bẩn, do vậy điều hòa hay các thiết bị làm mát khác như quạt điện cũng đều có tình trạng bám bụi rất nhiều ở cánh quạt. Dàn lạnh điều hòa là phần chính để trao đổi nhiệt giữa không khí và môi chất lạnh, do vậy khi dàn lạnh bị bám nhiều bụi bẩn dẫn tới giảm khả năng làm mát của điều hòa. Chúng ta tháo vỏ nhựa của cục lạnh để kiểm tra và vệ sinh các thiết bị liên quan.

  • Lốc điều hòa không chạy

Sau khi đã kiểm tra nguyên nhân trên và đã vệ sinh sạch sẽ, chúng ta kiểm tra phần cục nóng điều hòa, thông thường khi bật điều hòa sẽ có tiếng kêu to phát ra từ cục nóng, đó chính là lốc điều hòa hoạt động. Nếu trước và sau khi bật điều hòa không thấy âm thanh lớn phát ra từ cục nóng mà chỉ có tiếng phù phù nhẹ do quạt thổi gió ra thì khả năng máy nén gặp vấn đề. Nguyên nhân dẫn tới máy nén không chạy thường là do hỏng tụ điện, có thể tự mình mua tụ điện để thay hoặc liên hệ thợ sửa cho yên tâm.

  • Quạt dàn nóng không chạy

Tác dụng của quạt dàn nóng là tạo ra luồng gió thổi qua dàn nóng để làm mát môi chất trong ống đồng, do vậy nếu quạt dàn nóng chạy yếu hay bị hỏng (hỏng tụ hoặc kẹt động cơ hoặc cháy động cơ) sẽ dẫn tới điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh. 

  • Dàn nóng không tản được nhiệt

Trong nhiều nội dung trước như điều hòa không mát khi trời quá nóng hay điều hòa không đủ mát…Homecare24h đã liệt kê ra các nguyên nhân trong đó có nguyên nhân cục nóng không tản được nhiệt. Vị trí lắp cục nóng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tản nhiệt, điều quan trọng là không khí xung quanh cục nóng phải mát, vị trí thông thoáng, càng mát càng tốt, khi đó khả năng làm mát dàn nóng mới đạt hiệu quả cao. Nếu vị trí đặt cục nóng quá nóng, quẩn gió, không thoáng, nhiều cục nóng gần nhau…sẽ làm cho cục nóng khó tản nhiệt và đương nhiên điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh.

  • Điều hòa thiếu gas

Có thể cuối cùng là nguyên nhân này nhưng sẽ khó kiểm tra, Điều hòa thiếu gas sẽ làm cho hoạt động của điều hòa không bình thường và có thể bộ phận nào đó không chạy. Do vậy khi chúng ta đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà không xử lý được vấn đề, hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa uy tín để đảm bảo chất lượng. 

Như vậy là chúng ta đã có hướng kiểm tra và xử lý tình trạng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh hay kém lạnh, để được hỗ trợ hay trực tiếp xử lý vấn đề, các bạn hãy liên hệ đến Homecare24h, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (3)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118