Điều hòa hết lạnh có nguyên nhân do đâu, có tự xử lý được không

Điều hòa hết lạnh hay điều hòa kém lạnh vẫn thường xảy ra với người dùng điều hòa đã nhiều năm. Tình trạng hết lạnh, kém lạnh có thể lúc gặp lúc không mà cũng có thể bị hẳn luôn bởi nguyên nhân có nhiều và chúng ta cần phải quan sát kỹ để tìm đúng vấn đề. Homecare sẽ phân tích 2 trường hợp hay gặp nhất để độc giả tham khảo.

Đối với người dùng, các yêu cầu như làm lạnh nhanh và có thể làm lạnh sâu kèm với tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường luôn được đề cao, tuy nhiên về phía nhà sản xuất thì các yêu cầu này thường khó đáp ứng hoàn hảo. Bởi một lý do là chưa tìm ra cách để đáp ứng đủ các yêu cầu này cùng một lúc, trên cùng một thiết bị như hiện nay. Thông thường, muốn mạnh, khỏe, nhanh thì phải tốn nhiên liệu kèm tiếng ồn lớn, bảo vệ môi trường kém hơn. Do vậy, các loại gas tốt hiện nay (R32) cùng với các hệ thống tiết kiệm điện (inverter) sẽ đáp ứng mát lạnh vừa đủ, êm ái, không sốc, không quá nhanh và cũng không quá sâu. 

Nói dông dài một chút để độc giả hiểu thêm về các yếu tố được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với yêu cầu hiện nay. Còn vấn đề điều hòa hết lạnh, kém lạnh sẽ được giải thích các nguyên nhân có thể gặp phải dưới đây, tùy theo từng trường hợp mà chúng ta có cách xử lý khác nhau. 

  • Trường hợp 1: Điều hòa hết lạnh lúc trời nắng to và lạnh bình thường lúc trời nắng nhẹ, nếu Bạn gặp tình trạng này thì tức là điều hòa vẫn làm lạnh được và chỉ kém lạnh khi trời quá nóng. Nguyên nhân của hiện tượng này thường do cục nóng không tản nhiệt được vào thời điểm nắng nóng gay gắt. Nguyên lý của cục nóng là hút gió mát xung quanh để thổi qua dàn nóng nhằm làm mát môi chất (đang nóng 70-80oC) bên trong ống đồng, vì vậy nếu vị trí lắp cục nóng mà cũng nóng tới 60oC thì rõ ràng cục nóng không thể tản nhiệt được. Cách xử lý là đưa cục nóng đến chỗ mát ổn định hơn.
  • Trường hợp 2: Điều hòa hết lạnh hoàn toàn, tức là bật lên điều hòa chỉ có gió mà không lạnh dù bất cứ lúc nào, dù nhiệt độ môi trường ra sao. Nguyên nhân của tình trạng này gồm hết gas, quạt dàn nóng không chạy, máy nén không chạy, cả cục nóng không chạy, đó là các nguyên nhân chính mà người dùng cần kiểm tra. Nếu thỉnh thoảng chúng ta quan sát sự hoạt động của cục nóng sẽ biết được âm thanh phát ra từ máy nén và quạt là như nào, qua đó sẽ sớm nhận biết các vấn đề bất thường.

Để được xử lý triệt để, chắc chắn người dùng cần liên hệ đến các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhà hoặc liên hệ Homecare để được tư vấn sâu hơn, xử lý nhanh hơn. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118