Nồi cơm điện nắp gài là gì? Có nên mua nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện là đồ dùng quen thuộc không thể thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, nồi cơm điện hiện nay có nhiều loại, mỗi loại lại có đặc điểm riêng khá đặc trưng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại nồi cơm điện nắp gài. Đây là loại nồi cơm điện rất phổ biến mà hầu như mọi người ai cũng biết đến.

Nồi cơm điện Kangaroo
Nồi cơm điện Kangaroo

Nồi cơm điện nắp gài là gì?

Khác với nồi cơm điện nắp rời, nồi cơm điện nắp gài là loại nồi cơm điện được thiết kế phần nắp liền với phần thân. Khi chúng ta đóng nắp nồi xuống, nắp nồi sẽ được giữ cố định vào thân nồi bằng một nẫy gài. Chình cơ chế như vậy nên loại nồi cơm điện này thường được gọi là nồi cơm điện nắp gài. Nồi nắp gài được sử dụng phổ biến hiện nay thường chỉ có hai chế độ là chế độ nấu và chế độ hâm nóng. Ở chế độ nấu, nồi được truyền nhiệt từ mâm nhiệt giúp ruột nồi nóng lên và làm chín gạo. Giai đoạn hâm, nồi hoạt động với mức công suất thấp hơn chỉ đủ để duy trì nồi luôn nóng giúp gạo trong nồi chín bằng hơi.

Hiện nay, nồi cơm điện có nhiều loại như nồi cơm điện cao tần hay nồi cơm điện tử và những loại này được thiết kế với kiểu nắp gài nhưng lại không được gọi là kiểu nồi nắp gài. Nguyên nhân vì các loại nồi này được thiết kế với công nghệ hoàn toàn khác so với nồi nắp gài thông thường. Nồi cơm điện điện tử và nồi cơm điện cao tần đều có chế độ gia nhiệt tốt hơn nên nấu cơm ngon hơn. Không chỉ vậy, hai loại nồi này có nhiều chế độ nấu, bạn chỉ cần chọn chế độ là có thể dễ dàng nấu các món ăn khác nhau mà không cần phải chú ý nhiều về mức nhiệt của nồi quá cao hay quá thấp.

Nồi cơm điện Toshiba
Nồi cơm điện Toshiba

Có nên mua nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện nắp gài có rất nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, độ bền cao, giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng. Chính vì vậy nên đây đang là loại nồi cơm điện được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Nhược điểm duy nhất và đáng nói nhất ở loại nồi này có lẽ là việc nó chỉ có hai chế độ nấu (nấu + hâm nóng). Nếu bạn thắc mắc có nên mua loại nồi này không thì câu trả lời là có vì nó đáp ứng rất tốt nhu cầu nấu cơm trong mọi gia đình. Tất nhiên, nếu bạn muốn nấu cơm ngon hơn và có nhiều tính năng hơn thì loại nồi nắp gài này chưa đáp ứng tốt được. Bạn nên chọn loại nồi cơm điện cao cấp hơn như nồi cơm điện tách đường, nồi cơm điện điện tử hay nồi cơm điện cao tần sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn hơn (giá có thể sẽ cao hơn).

Với những giải thích trên, nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến nồi cơm điện, hãy để lại comment bên dưới để homecare24h giúp bạn giải đáp thắc mắc sớm nhất hoặc gọi hotline của homecare24h để được trả lời trực tiếp nhanh hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đóng góp cho bài viết này. 

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118