Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h

Kiến thức chung – Nồi cơm điện là đồ gia dụng không thể thiếu trong công việc bếp núc hàng ngày. Hiện nay, một chiếc nồi cơm điện trên thị trường có mức giá rất khác nhau cùng nhiều kiểu dáng mẫu mã cũng như có nhiều tính năng rất đa dạng và phong phú. Vậy nếu bạn đang muốn mua một chiếc nồi cơm điện mới và chưa biết chọn loại nào, hãy xem ngay một vài kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện mà homecare24h gợi ý ngay sau đây nhé.

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h
Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện

1. Chọn dung tích nồi hơi lớn một chút với nhu cầu sử dụng

Thông thường khi mua nồi cơm điện, các bạn sẽ được tư vấn là nên chọn nồi theo dung tích sử dụng:

 • 1 – 2 người: chọn nồi có dung tích từ 1 lít trở xuống.
 • 2 – 4 người: chọn nồi có dung tích từ 1 – 1,5 lít.
 • 4 – 6 người: chọn nồi có dung tích từ 1,6 – 2 lít.
 • Trên 6 người: chọn nồi có dung tích từ 2 lít trở lên.

Mặc dù được tư vấn là thế nhưng các bạn hãy cân nhắc chọn dung tích nồi lớn hơn một chút so với nhu cầu sử dụng nhé. Lựa chọn như vậy giúp các bạn có thể nấu thêm cơm khi có khách hoặc khi các bạn nấu cháo trong nồi cũng đỡ bị dào ra ngoài hơn. Ngoài ra, nếu nấu cơm mà nồi quá đầy cũng khiến cơm không được ngon, do vậy nếu có thể các bạn hãy chọn nồi có dung tích lớn hơn một chút sẽ tốt hơn nhé.

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h
Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h

2. Chọn loại nồi cơm điện theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay nồi cơm điện có nhiều loại theo tính năng cũng như mẫu mã. Nếu chia theo tính năng, hiện có 3 loại nồi cơm điện là loại thông thường, loại điện tử và loại nồi cao tần. Trong loại thông thường lại chia ra làm hai loại là loại nồi có nắp rời và loại nắp liền. Do vậy, căn cứ theo nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như khả năng tài chính mà bạn nên chọn một loại nồi cơm điện phù hợp nhé. Sau đây là một vài lời khuyên của mình dành cho các bạn khi chọn nồi theo chủng loại:

 • Chọn nồi cơm điện chỉ dùng để nấu cơm thì nên chọn loại nồi cơm điện thường có nắp liền vừa tiết kiệm chi phí lại nấu cơm ngon hơn loại nắp rời.
 • Nồi cơm điện điện tử và cao tần đều có nhiều chức năng nên nếu các bạn không cần tới nhiều chức năng như vậy thì không nên chọn loại này.
 • Nồi cơm điện điện tử và cao tần nấu cơm ngon hơn nhưng giá cũng đắt hơn gấp từ 2 đến 4 lần so với nồi cơm điện thường.

3. Chọn nồi cơm điện có lòng nồi làm từ gang

Một kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện thường bị mọi người bỏ qua đó là nên chọn loại có lòng nồi làm từ gang. Tại sao lại là gang? Đơn giản vì gang truyền nhiệt chậm hơn nhưng đều hơn nên nấu cơm sẽ ngon hơn so với nồi hợp kim nhôm truyền nhiệt không đều. Mặc dù nói vậy nhưng nếu bạn không phải là một người quá kỹ tính thì có lẽ dùng nồi loại bằng gang hay bằng nhôm cũng sẽ không phân biệt được đâu nên cũng không cần quá lo.

4. Số lượng mâm nhiệt càng nhiều càng tốt

Mâm nhiệt bên trong nồi cơm điện có tác dụng làm ấm cơm khi cơm chín. Chính khả năng làm ấm của mâm nhiệt giúp cơm chín đều hơn (chín hơi). Nếu có thể, các bạn hãy chọn loại nồi cơm điện có càng nhiều mâm nhiệt càng tốt nhé vì càng nhiều mâm nhiệt sẽ giúp cho cơm chín đều hơn và đương nhiên ăn ngon hơn.

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h
Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện | Homecare24h

5. Chọn nồi cơm điện từ các thương hiệu uy tín trên thị trường

Khi mua nồi cơm điện, các bạn nên chọn nồi của các thương hiệu quen thuộc, uy tín trên thị trường sẽ đảm bảo hơn về chất lượng cũng như chế độ bảo hành sau khi mua. Một số thương hiệu nồi cơm điện giá rẻ khá uy tín mà các bạn có thể chọn lựa như Sunhouse, Kangaroo,Supor, Delites, Comet. Ngoài các thương hiệu giá rẻ, khá nhiều thương hiệu cao cấp đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng rất đáng để chọn lựa như Sharp, Panasonic, Hitachi, Cookcu.

Một kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện nữa mà mình không nhắc bên trên chính là hãy mua tại các siêu thị điện máy và chọn mua các loại nồi có thời gian bảo hành dài (2 năm) sẽ đảm bảo hơn. Chúc các bạn chọn được một chiếc nồi cơm điện phù hợp với túi tiền và phù hợp với nhu cầu của gia đình nhé.

Ý kiến bạn đọc (10)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118