Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa

Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa

Kiến thức chung – Quạt điều hòa là một phương án thay thế khá tốt cho điều hòa không khí vào những lúc thời tiết không quá nóng vừa tiện lợi lại khá tiết kiệm điện. Do vậy, nếu bạn có điều kiện, hãy trang bị thêm cho gia đình một chiếc quạt điều hòa nhé. Nó sẽ giúp ích khá nhiều trong mùa nóng này đấy và nếu bạn chưa biết chọn quạt điều hòa nào thì một vài kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa sau đây của homecare chắc chắc sẽ giúp các bạn chọn được một chiếc quạt ưng ý.

Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa
Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa

Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa

1. Cân nhắc vấn đề tài chính trước khi mua

Quạt điều hòa được quảng cáo khá rầm rộ và chắc cũng rất quen thuộc với các bạn rồi phải không. Dù vậy, nếu bạn muốn mua quạt điều hòa thì cũng nên cân nhắc trước về vấn đề tài chính nhé vì quạt điều hòa thường có giá thành khá cao từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng cũng có. Mà khả năng làm mát của quạt điều hòa thì không thể bằng máy lạnh và chỉ mát hơn so với quạt điện thông thường mà thôi. Vì thế, trước khi mua, các bạn hãy cân nhắc kỹ về giá thành của sản phẩm nhé.

2. Chọn quạt có công suất đủ dùng

Một trong những kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa cần phải biết chính là chọn quạt theo công suất. Cũng giống như quạt điện, quạt điều hòa cũng có nhiều loại khác nhau với công suất khác nhau. Loại nhỏ công suất chỉ khoảng 40W cũng có mà loại lớn công suất thậm chí lên đến 350W. Chính vì chênh lệch công suất nên các bạn cần chọn loại quạt tùy theo khu vực mà các bạn muốn làm mát. Tuy có công thức tính lượng gió và công suất nhưng để đỡ phải tính toán mình đưa ra mức tương đối để các bạn ước lượng dễ hơn khi chọn quạt nhé:

  • Công suất 40W – 150W: phù hợp cho phòng có diện tích dưới 15m2
  • Công suất 150W – 180W: phù hợp cho phòng có diện tích 15 – 20m2
  • Công suất 200W – 250W: phù hợp cho phòng có diện tích 20 – 30m2
  • Công suất 300W – 350W: phù hợp cho phòng có diện tích 30 – 50m2
Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa
Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa

3. Nên chọn quạt có bình chứa nước lớn

Quạt điều hòa sở dĩ có khả năng làm mát tốt hơn quạt điện vì nó có dàn làm mát. Dàn làm mát này sẽ được bơm nước liên tục cho chảy qua và khi quạt chạy sẽ hút hơi nước ở dàn mát này khiến cho không khí thổi ra mát chứ không nóng như không khi trong phòng. Chính vì vậy, việc chọn quạt điều hòa có bình chứa nước lớn là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn dùng được lâu hơn mà không phải cho thêm nước.

Một số loại quạt điều hòa hiện nay còn được tích hợp có thể nối trực tiếp với nguồn nước giúp bạn không cần phải thêm nước thường xuyên. Tuy nhiên, trong gia đình thì cũng ít khi có ai đi nối trực tiếp với nguồn nước vì nó khá vướng víu và không được tiện lợi. Chức năng này phù hợp với một số cửa hàng hơn là trong gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa
Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa

4. Cân nhắc về các tính năng của quạt

Như đã nói bên trên, quạt điều hòa có giá thành từ hơn 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng cũng có. Loại quạt điều hòa có giá thành rẻ thường chỉ có các tính năng cơ bản như có điều khiển từ xa, điều chỉnh chế độ quay (swing), tốc độ gió và chế độ làm mát với dàn lạnh và có bánh xe di động. Trong khi đó, các mẫu cao cấp hơn sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn như đảo cánh tự động (lên xuống trái phải), tạo ion lọc không khí, thổi gió tự nhiên, bổ sung đá khô (cho đá khô vào giúp nước mát hơn), thang đo hiển thị mực nước, … Các bạn nên cân nhắc các tính năng này để lựa chọn nhé vì tuy tính năng hữu ích nhưng giá thành có thể sẽ đắt hơn khá nhiều đấy. 

Cho túi đá khô vào trong ngăn chứa nước
Cho túi đá khô vào trong ngăn chứa nước

5. Chọn thương hiệu quạt uy tín

Quạt điều hòa không giống như các loại quạt điện thông thường, thậm chí các tính năng của quạt điều hòa đôi khi cũng tương đương với máy lạnh nên để đảm bảo, các bạn nên chọn quạt điều hòa của các thương hiệu uy tín trên thị trường như Sunhouse, Kangaro, Boss, Daikio, Midea, Honeywell, … 

Bên cạnh các kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa trên, các bạn nên chú ý mua quạt điều hòa ở các địa chỉ bán hàng tin cậy để được tư vấn chính xác, mua được quạt chính hãng và có chế độ hậu mãi bảo hành tốt nhất nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn quạt phun sương cũng có chức năng tương tự quạt điều hòa nhưng cấu tạo nhỏ gọn và giá thành cũng rẻ hơn khá nhiều.

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118