Quạt điều hòa bao nhiêu tiền, phân loại quạt điều hòa

Quạt điều hòa đang là giải pháp chống nóng tương đối hiệu quả cho các gia đình trong hè này. Tuy vậy, nhiều bạn vẫn thắc mắc quạt điều hòa bao nhiêu tiền. Để trả lời câu hỏi này, các bạn chỉ cần dạo qua các siêu thị điện máy hoặc các trang thương mại điện tử là sẽ có ngay mức giá của quạt điều hòa. Bài viết này, homecare24h sẽ tổng hợp cho các bạn về mức giá của quạt điều hòa để các bạn có thể dễ dàng chọn mua được một chiếc quạt điều hòa trong tầm giá.

Quạt điều hòa bao nhiêu tiền
Quạt điều hòa bao nhiêu tiền

Phân loại quạt điều hòa

Quạt điều hòa hiện nay thường được phân loại theo hãng, theo dung tích bình chứa nước, theo công suất hoặc theo giá thành. Các hãng sản xuất quạt điều hòa thì có rất nhiều như Sunhouse, Kangaroo, Midea, Daikio, Boss, Honeywell … Phân loại theo dung tích bình chứa nước thì có loại 5 lít, 8 lít, 10 lít, … Phân loại theo giá thành thì có loại dưới 3 triệu, 3 – 5 triệu, 5 – 7 triệu, theo công suất thì chia ra làm dòng quạt điều hòa dân dụng và quạt điều hòa công nghiệp

Cách phân loại trên hơi rắc rối nên mình sẽ phân loại theo tính năng và mức giá để các bạn có thể dễ lựa chọn hơn. Theo đó, các loại quạt điều hòa sẽ chia làm loại giá rẻ, loại tầm trung, loại cao cấp và loại quạt điều hòa cỡ lớn. Loại giá rẻ sẽ là loại có mức giá thấp từ 1 – 2 triệu đồng. Loại tầm trung là loại từ 2 – 4 triệu đồng. Loại cao cấp là loại có nhiều tính năng hiện đại giá từ 3 triệu đồng trở lên. Loại quạt điều hòa cỡ lớn thường là loại có công suất cao và giá cũng từ 4 triệu đồng trở lên. Với cách phân loại này các bạn sẽ biết quạt điều hòa bao nhiêu tiền dựa theo nhu cầu sử dụng mà bạn mong muốn.

Quạt điều hòa bao nhiêu tiền
Quạt điều hòa bao nhiêu tiền

Quạt điều hòa bao nhiêu tiền

1. Quạt điều hòa giá rẻ

Quạt điều hòa giá rẻ là loại quạt điều hòa có giá từ 1 – 2 triệu đồng. Nếu các bạn để ý sẽ thấy quạt điều hòa không có loại nào có giá dưới 1 triệu đồng cả, loại rẻ nhất mà mình thấy cũng có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Các loại quạt điều hòa trong khoảng giá từ 1 – 2 triệu đồng thường là các loại quạt điều hòa với những tính năng cơ bản như có điều khiển từ xa, điều chỉnh mức gió, có chế độ quay, có chế độ làm mát hay nhiều nhất thì có thêm hộp để đá khô. Công suất của dòng quạt điều hòa giá rẻ cũng khá thấp chỉ từ 40w – 80w mà thôi. Dòng quạt điều hòa này phù hợp cho phòng có diện tích nhỏ và không cần các tính năng cao cấp.

2. Quạt điều hòa tầm trung

Quạt điều hòa tầm trung có giá từ 2 – 4 triệu đồng. Dòng quạt này thường có dung tích bình chứa lớn hơn quạt điều hòa giá rẻ và có thêm một số tính năng cao cấp hơn như tạo ion làm sạch không khí, tự ngắt bơm khi cạn nước, tấm lọc không khí cacbon, hẹn giờ tắt. Dòng quạt điều hòa tầm trung này có công suất có thể lên đến 150w và là dòng quạt điều hòa được khá nhiều người chọn mua.

Quạt điều hòa bao nhiêu tiền
Quạt điều hòa bao nhiêu tiền

3. Quạt điều hòa cao cấp

Dòng quạt điều hòa cao cấp là dòng quạt điều hòa có đầy đủ các tính năng tiện ích và thường có thêm màn hình led hiển thị hoặc có màn hình cảm ứng. Giá của các dòng quạt điều hòa cao cấp thường đắt hơn các dòng quạt điều hòa khác, giá quạt điều hòa cao cấp loại rẻ nhất cũng có giá khoảng 3 triệu đồng trở lên nhưng chất lượng và tính năng cũng hơn hẳn. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên mua các dòng quạt điều hòa cao cấp là tốt nhất.

4. Quạt điều hòa cỡ lớn

Đây là dòng quạt điều hòa với dung tích bình chứa lớn từ 35 – 45 lít, công suất từ 180w trở lên và giá của các loại quạt này thường từ 5 – 10 triệu đồng. Các dòng quạt điều hòa cỡ lớn cũng được trang bị đầy đủ các tính năng cao cấp như tấm lọc không khí chất lượng cao, cảm biến nhiệt độ, tự ngắt bơm khi hết nước … Thường phòng rộng hoặc các nhà hàng hay quán bia mới sử dụng các loại quạt cỡ lớn này.

Như vậy, với phân loại bên trên, cá bạn chắc cũng biết quạt điều hòa bao nhiêu tiền rồi phải không. Mức giá của quạt điều hòa thấp nhất cũng phải trên 1 triệu đồng và loại quạt điều hòa cỡ lớn có mức giá thậm chí lên đến gần 10 triệu đồng. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng cá nhân, hãy chọn loại quạt điều hòa loại nhỏ. Nếu bạn dùng trong gia đình thì nên chọn loại quạt điều hòa loại vừa còn nếu bạn dùng trong kinh doanh thì nên chọn loại quạt cỡ lớn. Tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể chọn mua loại quạt giá rẻ hoặc muốn nhiều tính năng hơn thì hãy chọn loại quạt điều hòa cao cấp.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118