Quạt điều hòa công nghiệp là gì, đặc điểm & giá thành

Thường bạn chỉ biết về quạt công nghiệp và quạt điều hòa, vậy bạn có biết hiện nay có cả dòng quạt điều hòa công nghiệp hay không. Nếu chưa biết, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quạt điều hòa công nghiệp, đặc điểm và giá thành của dòng quạt này.

Quạt điều hòa làm mát không khí
Quạt điều hòa làm mát không khí

Quạt điều hòa công nghiệp là gì

Quạt điều hòa công nghiệp là dòng quạt điều hòa có công suất lớn cùng bình chứa nước dung tích cao với khả năng làm mát tốt trong phòng có diện tích lớn thậm chí có thể làm mát ngoài trời. Quạt điều hòa công nghiệp thường được dùng nhiều trong các sự kiện, đám cưới hỏi, lễ khai trương, nhà hàng, quán bia hay các khu vực cần làm mát có diện tích lớn từ 30 – 100m2.

Đặc điểm nổi bật của quạt điều hòa công nghiệp

Quạt điều hòa công nghiệp có cấu tạo cũng giống như quạt điều hòa thông thường tuy nhiên nó lại có những đặc điểm khá đặc trưng của dòng quạt này như:

Công suất cao: thường quạt điều hòa dân dụng được bán trên thị trường chỉ có công suất từ 60 – 120W trong khi đó quạt điều hòa công nghiệp thường có công suất khoảng hơn 200W và những dòng máy lớn công suất có thể lên đến hơn 400W. Với công suất cao hơn, lưu lượng gió của quạt điều hòa công nghiệp cũng thường nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với quạt điều hòa thông thường.

Bình chứa nước lớn: đi kèm với công suất cao, bình chứa nước lớn cũng là một đặc trưng của quạt điều hòa công nghiệp. Các loại quạt điều hòa thông thường chỉ có bình chứa nước khoảng 20 lít trở xuống nhưng quạt điều hòa công nghiệp thường có bình chứa nước lên đến 60 lít. Thậm chí còn có những dòng quạt có dung tích bình chứa lên đến 93 lít và có khả năng làm mát liên tục trong 20 giờ mới hết nước.

Hoạt động bền bỉ: quạt điều hòa công nghiệp thường được chế tạo với độ bền cao hơn các loại quạt dân dụng đảm bảo quạt có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Hơn nữa, quạt điều hòa loại công nghiệp thường đều là dòng cao cấp nên mọi linh kiện cũng như chất liệu đều rất tốt.

Nhiều tính năng: do đây là dòng quạt điều hòa cao cấp nên nó cũng được trang bị các tính năng mới nhất hiện nay như tạo ion làm sạch không khí, hẹn giờ tắt, đảo chiều gió tự động 4 hướng, tự ngắt bơm khi hết nước, có van cấp nước trực tiếp, cảm biến nhiệt độ phòng, màn hình điều khiển cảm ứng, điều khiển từ xa …

Công suất của quạt điều hòa
Công suất của quạt điều hòa

GIá thành của quạt điều hòa công nghiệp

Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất quạt điều hòa dân dụng và công nghiệp như Sunhouse, Daikio, HoneyWell, Boss, Midea, Kangaroo, … Mỗi hãng đều cho ra khá nhiều mẫu điều hòa công nghiệp với mức giá khác nhau. Thường một chiếc quạt điều hòa công nghiệp có công suất khoảng 200W và bình chứa nước từ 50 lít trở lên sẽ có giá rẻ nhất khoảng 5 triệu đồng. Những dòng quạt công nghiệp cao cấp thậm chí còn có mức giá lên đến trên 15 triệu đồng ví dụ như dòng quạt điều hòa công nghiệp của Sunhouse mã SHD7770 có giá lên đến 16 triệu đồng (công suất 320W, bình chứa nước 93 lít có khả năng làm mát liên tục 20 giờ). 

Xem thêm: Có nên thuê quạt điều hòa công nghiệp thay vì quạt điện công nghiệp

Quạt điều hòa Sunhouse
Quạt điều hòa Sunhouse

Với những đặc điểm của quạt điều hòa công nghiệp vừa kể trên, có thể thấy rằng đây là một dòng quạt có xu hướng trong tương lai gần sẽ thay thế cho các loại quạt công nghiệp thông thường. Dù vậy, quạt điều hòa công nghiệp cũng có một số nhược điểm như giá thành còn cao, chiếm nhiều diện tích, độ ồn vẫn lớn và góc quay không được rộng nên các bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118