Tấm làm mát quạt điều hòa, một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa

Có thể nói tấm làm mát quạt điều hòa là phần quan trọng trong các bộ phận của quạt. Đây là bộ phận dẫn nước chảy liên tục từ trên xuống dưới để làm mát không khí đi quá nó đồng thời làm tăng độ ẩm trong không khí vào những ngày nắng nóng oi ả. Trong phần nguyên lý làm việc quạt điều hòa chúng ta sẽ hiểu rõ các bộ phận của quạt điều hòa mà homecare24h đã phân tích rõ ràng trên website này.

Tấm làm mát quạt điều hòa được làm từ vật liệu tổng hợp có độ cứng khá tốt, quan trọng là khả năng chịu nước rất cao, nó giống như một dạng nhựa tổng hợp nhưng có độ xốp. Tấm được tạo thành khi ghép rất nhiều lớp sóng với nhau để tạo thành dạng tấm tổ ong, cho phép nước chảy liên tục từ trên xuống. 

Trong quá trình sử dụng liên tục, hầu hết bụi bẩn sẽ được giữ lại trên tấm lọc bụi, tiếp theo bụi bẩn sẽ bám trên tấm làm mát, do vậy chúng ta nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh tấm lọc bụi để đảm bảo gió lưu thông tốt hơn. Nhiều trường hợp vì tấm lọc nhanh bám bẩn, người sử dụng đã rút bỏ tấm lọc dẫn tới bụi bám nhiều trên tấm làm mát, chính điều này làm cho nước trong thùng đựng nước rất bẩn, lâu ngày làm cho quạt điều hòa bị hôi khó chịu mỗi khi bật.

Trong quá trình sử dụng quạt điều hòa chúng ta cũng cần thường xuyên thay nước làm mát, vệ sinh sạch sẽ trong thùng đựng nước, kiểm tra máng hứng nước trên đỉnh tấm làm mát xem có bị tắc lỗ nào không, tránh nước chảy không đều, hiệu quả làm mát kém hơn. 

Khi không sử dụng quạt nữa, như vào mùa đông chẳng hạn, có thời gian chúng ta nên tháo các tấm làm mát để tiến hành xịt nước vệ sinh toàn bộ, bật quạt liên tục cho khô các tấm làm mát xung quanh rồi mới bọc cẩn thận để cất đi. Lưu ý, nếu nhà bạn sống ở khu vực có mức độ bụi bẩn trong không khí cao, hãy sử dụng quạt điều hòa để lọc bụi trong phòng, tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Trên đây là những thông tin về tấm làm mát quạt điều hòa, chúng ta sử dụng quạt nên lưu ý. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (17)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118