Quạt điều hòa bị hôi khó chịu, hãy kiểm tra xử lý sớm tránh nấm mốc

Khá nhiều lần độc giả gửi câu hỏi tới Homecare24h bởi tình trạng quạt điều hòa bị hôi gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Trong nội dung này người dùng sẽ được hướng dẫn cách xử lý để giảm thiểu mùi hôi từ quạt. 

Nói chung vấn đề này khá đơn giản nhưng nhiều người sử dụng không cố gắng xử lý sớm, quạt điều hòa có mùi hôi chính là do bụi bẩn và hơi ẩm cao làm cho nấm mốc phát triển gây ra mùi hôi tanh cho quạt điều hòa sử dụng lâu ngày. Có 2 vấn đề chúng ta cần lưu ý để đảm bảo quạt không có mùi hôi tanh sau thời gian dài sử dụng. 

  • Thường xuyên làm sạch tấm lọc bụi, làm sạch tấm làm mát (có thể tháo ra hoặc dùng chổi lông quét sạch bụi bẩn phía mặt ngoài), làm sạch khay đựng nước, làm sạch cánh quạt, đó đều là những nơi bám và chứa nhiều bụi bẩn. Kết hợp độ ẩm cao làm cho nấm mốc phát triển, gây mùi hôi tanh.
  • Các tấm làm mát sử dụng lâu ngày có thể bị mục nát, ngấm nước cũng tạo ra tình trạng quạt điều hòa bị hôi, để xử lý trường hợp này người dùng cần mua tấm làm mát mới để thay thế, vật liệu này bán khá nhiều trên thị trường.
Khay nước nhiều rác bẩn gây ra mùi hôi tanh cho quạt điều hòa

Như vậy là chúng ta đã biết nguyên nhân dẫn tới quạt điều hòa bị hôi hay có mùi tanh gây khó chịu, hãy xử lý theo hướng dẫn trên để giảm bớt hay loại bỏ mùi hôi cho quạt. Hy vọng các thông tin này hữu ích với người dùng.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118