Quạt điều hòa kêu tít tít, hướng dẫn kiểm tra và xử lý

Quạt điều hòa là thiết bị điện tử không quá phức tạp nhưng sẽ có một số chức năng bảo vệ và cảnh báo, tuy hiện đại hơn quạt thông thường nhưng chưa phức tạp bằng điều hòa. Các hệ thống trong quạt điều hòa sẽ được cảnh báo khi hoạt động sai bằng tiếng kêu tít tít, như vậy khi quạt điều hòa kêu tít tít thì cần phải dừng sử dụng để tiến hành kiểm tra.

Một số trường hợp có thể gặp phải khi quạt điều hòa kêu tít tít mà chúng ta có thể tiến hành kiểm tra hay báo thợ kiểm tra, đó là:

  • Hết nước trong khay khi chế độ làm mát được bật, đây cũng là một tính năng mà trong một số loại quạt điều hòa cao cấp mới có, tất nhiên trong bình chứa nước có phao nước để tự động ngắt bơm khi cạn nước, tuy nhiên cũng cần cảnh báo tít tít để người dùng biết vấn đề gặp phải. 
  • Bơm nước không hoạt động, trong nhiều trường hợp bơm nước không hoạt động khi cấp điện, để báo hiệu vấn đề gặp phải với người dùng thì trong phần mềm điều khiển quạt có tính năng báo lỗi với một bộ phận nào đó nhờ hệ thống kiểm soát dòng điện cấp cho từng bộ phận. Nếu dòng điện khác thường như không có hoặc tăng quá cao sẽ kích hoạt tính năng quạt điều hòa kêu tít tít để báo kiểm tra.
  • Có thể xảy ra hiện tượng rò điện, trong quạt điều hòa có bình nước và bơm nước đặt chìm trong bình nước, nước được bơm lên đỉnh của các tấm làm mát, do vậy tình trạng dò điện là khó tránh khỏi, các loại quạt cao cấp sẽ có thêm tính năng cảnh báo khi bị rò điện.
  • Mạch điều khiển có thể trục trặc, đây cũng là 1 trong các nguyên nhân có thể gây báo lỗi tít tít để người dùng dừng chạy quạt, liên hệ thợ sửa quạt điều hòa qua kiểm tra nếu thấy cần thiết.

Quạt điều hòa cũng có vai trò lớn trong việc lọc bụi bẩn trong không khí, do vậy sau vài tháng sử dụng, với không khí ô nhiễm bụi bẩn như ở Hà Nội thì tác giả tin chắc là các tấm lọc bụi xung quanh và cả tấm làm mát cũng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Do vậy nếu người dùng nhận thấy quạt điều hòa bị hôi mỗi lúc bật quạt thì nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ, giúp cho quạt hoạt động tốt hơn, mát hơn, đỡ tốn điện hơn.

Nhìn chung, tình trạng quạt điều hòa kêu tít tít thì cũng chỉ báo hiệu những lý do như vậy, Khách hàng cần xử lý nhanh chóng có thể liên hệ trực tiếp Homecare qua Hotline để được tư vấn và sửa chữa sớm nhất, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118