So sánh bình nóng lạnh Rossi và Ferroli, nên mua của hãng nào

Bình nóng lạnh Rossi là bình nóng lạnh thương hiệu Việt rất uy tín được đánh giá có chất lượng tốt, giá thành phải chăng, mẫu mã đẹp. Trong khi đó, bình nóng lạnh Ferroli là thương hiệu đến từ Ý là một trong những thương hiệu bình nóng lạnh có mặt từ rất sớm ở Việt Nam. Ferroli cũng có thể coi là một trong những thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh bình nóng lạnh Rossi và Ferroli để các bạn hiểu hơn về sự khác biệt của hai thương hiệu bình nóng lạnh này.

 
Bình nóng lạnh Ferroli có tốt không
Bình nóng lạnh Ferroli

So sánh bình nóng lạnh Rossi và Ferroli

So sánh về thương hiệu

Ferroli là thương hiệu đến từ Ý. Ở thị trường Việt Nam, thương hiệu Ferroli hiện là một trong những thương hiệu bình nóng lạnh được đánh giá tốt nhất hiện nay. Còn Rossi là thương hiệu bình nóng lạnh của tập đoàn Tân Á Đại Thành – một tập đoàn lớn rất uy tín ở Việt Nam. Nếu so sánh về thương hiệu thì Ferroli nổi tiếng thế giới còn Rossi hiện mới chỉ có tiếng tăm chủ yếu ở thị trường trong nước. Vì thế, so sánh về thương hiệu thì Rossi rõ ràng thua kém so với Ferroli.

So sánh về mẫu mã

Về mặt mẫu mã thiết kế thì tùy từng người với tính thẩm mỹ khác nhau mà sẽ đánh giá khác nhau. Ferroli được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ nhất là các dòng bình nóng lạnh ngang. Rossi cũng có thiết kế tinh tế với những gam màu đặc trưng. Nhìn chung thì cả Ferroli và Rossi đều có mẫu mã đẹp, hiện đại, sang trọng. 

Bình nóng lạnh Rossi có tốt không
So sánh bình nóng lạnh Rossi và Ferroli

So sánh về tính năng, chất lượng, độ an toàn

Các tính năng trên bình nóng lạnh Ferroli và Rossi đều tương đương nhau với nhiều cơ chế đảm bảo độ an toàn khi sử dụng như bộ ổn định nhiệt, cầu giao chống giật ELCB, vỏ bình chống thấm nước, lòng bình tráng men chống ăn mòn đảm bảo tuổi thọ được lâu hơn… 

Về chất lượng, Ferroli có vẻ vẫn được người dùng đánh giá tốt hơn về chất lượng nhưng Rossi cũng trang bị những công nghệ tiên tiến và linh kiện nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu. Nếu không xét về thương hiệu thì chất lượng và độ an toàn của hai hãng này không khác nhau bao nhiêu. Còn xét theo thương hiệu và đánh giá từ người dùng thì Ferroli vẫn là hãng được tin dùng hơn Rossi.

Bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli
So sánh bình nóng lạnh Rossi và Ferroli

So sánh về mạng lưới phân phối

Bình nóng lạnh Ferroli được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Ngược lại, bình nóng lạnh Rossi rất ít xuất hiện trên các chuỗi siêu thị điện máy lớn mà chỉ xuất hiện nhiều ở các chuỗi siêu thị nhỏ lẻ. Chính điều này cũng hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng của Rossi.

So sánh về giá thành

Bình nóng lạnh Rossi có giá thành thường rẻ hơn so với Ferroli từ 500 ngàn đến 800 ngàn đồng. Nếu cạnh tranh về giá thì rõ ràng bình nóng lạnh Rossi có lợi thế hơn. Tuy nhiên, Ferroli là thương hiệu uy tín hơn nên giá thành đắt hơn là chuyện bình thường.

Bình nóng lạnh dưới 2 triệu
So sánh bình nóng lạnh Rossi và Ferroli

So sánh về chế độ bảo hành

Bình nóng lạnh Ferroli bảo hành chính hãng 18 tháng trong khi đó bình nóng lạnh Rossi bảo hành chính hãng lên tới 7 năm. Lưu ý là Rossi bảo hành 7 năm đối với ruột bình, còn vỏ bình và các linh kiện điện tử khác thì sẽ không bảo hành lên đến 7 năm. Dù vậy, với chế độ bảo hành lâu dài thì Rossi và Ferroli đều được người dùng yên tâm về chất lượng khi chọn mua.

Như vậy, với những so sánh bình nóng lạnh Ferroli và Rossi ở trên, có thể thấy Ferroli là thương hiệu bình nóng lạnh có phần tốt hơn. Tuy nhiên, nếu so sánh công bằng thì Ferroli cũng chỉ nhỉnh hơn so với Rossi đôi chút. Nếu bạn muốn mua bình nóng lạnh với chất lượng tốt, giá thành rẻ thì có thể cân nhắc chọn Rossi. Còn nếu bạn muốn mua bình nóng lạnh có thương hiệu tốt thì nên cân nhắc chọn Ferroli. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118