Máy giặt vắt quá lâu, hãy tìm hiểu ngay khi gặp tình trạng này

Một số tình trạng thường gặp như máy giặt vắt không khô hay máy giặt giặt xong không vắt mà homecare đã phân tích trước đây cũng có một số nguyên nhân liên quan tới trường hợp này. Nhưng nhìn chung, khi máy giặt vắt quá lâu thường do mạch điều khiển bị lỗi, nhân viên kỹ thuật homecare đã gặp tình trạng này không phải ít, do vậy hãy tiến hành xử lý luôn khi mới phát hiện.

Sau quá trình giặt sạch là quá trình vắt khô, cách thức hoạt động của vắt khô là lồng giặt quay ở tốc độ rất cao trong thời gian dài từ 5-9 phút nhằm tạo ra lực ly tâm lớn để văng hết nước ra khỏi quần áo. Một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng vắt khô quần áo như thời gian vắt, tốc độ vắt, số lượng quần áo ít hay nhiều, loại quần áo vải dày hay mỏng…Nhìn chung với các loại quần áo thông thường thì thời gian vắt khô đã được tính toán là dưới 10 phút, các nấc điều chỉnh là 5-7-9 phút. Trong trường hợp máy giặt vắt quá lâu hay quá ngắn không đúng với thời gian cài đặt thì nguyên nhân thường do mạch điều khiển gặp trục trặc.

Khi máy giặt gặp trục trặc nào đó, người dùng nên tìm hiểu sơ qua để có thể dễ dàng nhận biết nguyên nhân nằm ở đâu, tất nhiên là chỉ với những vấn đề cơ bản thôi, còn trục trặc sâu liên quan tới mạch điều khiển hay hỏng hóc linh kiện thì cần tới các trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng. 

Máy giặt gặp trục trặc thường liên quan tới rung động mạnh và độ ẩm cao trong thân máy giặt, đặc biệt là các máy giặt đời cũ khi mạch điều khiển không được phủ 1 lớp keo chống ẩm nên rất dễ gặp tình trạng chập trờn hay hoạt động sai chức năng. Do vậy, người dùng nên đặt máy giặt ở những nơi thoáng gió, khô, tránh nơi ẩm ướt, nhiều chuột gián chui rúc.

Tình trạng máy giặt vắt quá lâu nếu không cải thiện sau khi chúng ta đã cài đặt lại chế độ vắt của máy thì nên liên hệ thợ sớm để xử lý. Độc giả có thể liên hệ Homecare để được tư vấn và tiến hành xử lý sớm nhất. Website homecare cố gắng cung cấp nhiều thông tin kỹ thuật nhất tới độc giả để giúp người dùng ngày càng hiểu rõ hơn về các thiết bị đang sử dụng trong gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi, xin cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118