Máy giặt vắt không khô, tìm hiểu các nguyên nhân có thể gặp phải

Một trong những lợi ích lớn khi sử dụng máy giặt là quần áo rất nhanh khô khi mang ra phơi, bởi quá trình vắt khô trong máy giặt đã làm cho quần áo khô đến 80%. Do đó, khi máy giặt vắt không khô như bình thường sẽ làm quần áo không thơm và phơi lâu khô hơn khá  nhiều. Một số thông tin từ homecare sẽ giúp người dùng biết được nguyên nhân của tình trạng này là gì.

Nguyên nhân máy giặt vắt không khô

Qúa trình vắt của máy giặt được thực hiện hiệu quả thông qua thời gian vắt và tốc độ vắt, tất nhiên là lượng nước thải trong máy giặt đã được bơm hết ra ngoài. Do đó, nếu một trong các yếu tố trên không hoạt động đúng thiết kế sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả vắt khô của máy giặt. Tất cả các hoạt động của máy giặt đã được lập trình sẵn và chạy theo đúng thiết kế khi chế độ giặt được bật, tuy nhiên trong thực tế quá trình giặt và vắt khô có thể hoạt động sai nhưng người dùng vẫn có thể biết cách khắc phục vấn đề này, tác giả sẽ nói thêm bên dưới. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 nguyên nhân dẫn tới máy giặt vắt không khô như sau:

  • Thời gian vắt khô ngắn hơn trước, thông thường thời gian vắt khô đồ giặt tùy theo từng loại máy nhưng cũng phải kéo dài 5-7 phút, tuy nhiên nếu người dùng nhận thấy rằng quá trình vắt khô kết thúc sớm hơn trước, thì đó chính là nguyên nhân máy vắt không khô. 
  • Tốc độ quay của lồng giặt chậm hơn, đây mới là nguyên nhân chính khiến đồ giặt không được khô sau quá trình vắt, có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng quay chậm hơn của lồng giặt như dây curoa máy giặt bị trùng, bị mòn dẫn tới trượt đai, với máy giặt truyền động trực tiếp không sử dụng dây curoa thì có thể tốc độ quay bị thay đổi do các cuộn dây điện từ gặp trục trặc.
  • Trong lồng giặt vẫn còn nhiều nước, thỉnh thoảng vấn đề này cũng xảy ra bởi bơm xả máy giặt bị tắc hoặc công đoạn xả nước thải gặp vấn đề nào đó dẫn tới nước thải không được xả hết. 

Cách xử lý tạm thời và lâu dài

Trên là một số nguyên nhân chính dẫn tới máy giặt vắt không khô mà các máy giặt dùng lâu thường gặp phải, tùy theo từng nguyên nhân mà thợ sửa sẽ có cách khắc phục, xử lý khác nhau. Nếu thời gian vắt khô ngắn hơn bình thường, người dùng có thể tắt chế độ giặt để chuyển sang chế độ vắt độc lập (spin) trên núm xoay của máy giặt, qua đó sẽ đảm bảo quần áo được vắt khô. Thời gian vắt khô hoạt động sai là do phần điều khiển, do vậy để khắc phục triệt để cần phải liên hệ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Trường hợp dây curoa bị dãn, truyền động sẽ bị trượt, do vậy tốc độ quay của lồng giặt sẽ chậm hơn trước, máy giặt vắt không khô là kết quả tất yếu. Để xử lý phù hợp cần phải thay dây curoa mới. 

Nếu người dùng lấy quần áo ra và thấy rằng vẫn còn nước ở đáy lồng giặt, đó chắc chắn là chế độ xả nước gặp vấn đề. Hãy chuyển sang chế độ SPIN rồi bật máy giặt, nếu thấy nghe thấy bơm xả máy giặt hoạt động mà chảy ra rất ít nước hoặc không ra nước thì đó là do bơm xả bị tắc, cần phải tháo ra kiểm tra, làm sạch đường xả.

Như vậy qua các thông tin trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về tình trạng máy giặt vắt không khô, hãy liên hệ sớm đến homecare để được tư vấn và xử lý sớm các vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118