Dây curoa máy giặt, chức năng và các vấn đề thường gặp phải

Dây curoa máy giặt là bộ phận truyền chuyển động giữa motor máy giặt và lồng máy giặt, đây là chi tiết quan trọng trong hệ thống truyền động phải đảm bảo mức chính xác tương đối. Sau một thời gian dài sử dụng, dây curoa có thể bị mòn và bị dãn nên tốc độ quay của lồng máy giặt không còn chính xác, trong trường hợp hỏng nặng thường lồng máy giặt sẽ không quay hoặc quay khá chậm và cần được thay thế.

Dây curoa máy giặt là một loại dây đai, thường làm bằng cao su tổng hợp và có lõi (cốt) bằng dây dù hoặc dây thép sợi nhỏ đan lưới. Khi dây bị dãn nhiều sẽ dẫn tới motor không thể truyền chuyển động quay cho lồng máy giặt, đây cũng là nguyên nhân của một số lỗi máy giặt như máy giặt không quay, máy giặt không vắt hay quần áo không sạch. Do vậy, khi người sử dụng nhận thấy lồng máy giặt không quay nhanh như mọi khi hoặc có tiếng động cơ quay mà lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra bộ phận này.

Hãy liên hệ sớm đến các trung tâm sửa máy giặt uy tín để được kiểm tra cẩn thận và thay thế dây curoa phù hợp với máy giặt nhà bạn.

Ý kiến bạn đọc (6)

© 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118