Sửa máy giặt – Bảo dưỡng, bảo trì, Liên hệ Homecare24h Việt Nam

Từ khi có máy giặt, các chị em được giải phóng gần như hoàn toàn đối với việc giặt quần áo trong gia đình. Máy giặt, tủ lạnh, điều hòa và các thiết bị khác đều là những tiện nghi không thể thiếu đối với cuộc sống ngày nay bởi thời gian dành cho công việc trong gia đình thường có hạn và chúng ta cần dành thời gian cho việc quan trọng hơn. Trong quá trình sử dụng, việc sửa máy giặt là không thể tránh, tuy nhiên, với các lưu ý trong nội dung này sẽ giúp chúng ta hạn chế rất nhiều các lỗi nặng có thể gặp phải, đồng thời liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo tuổi thọ thiết bị lâu dài hơn.

I. Liên hệ sửa máy giặt, bảo dưỡng, bảo trì

Homecare24h Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa toàn diện mọi thiết bị điện máy sử dụng trong gia đình. Trải qua nhiều năm, Homecare24h đã xây dựng được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, đảm bảo đáp ứng nhanh và chất lượng cao cho khách hàng. Nhiệm vụ của Homecare24h Việt Nam chính là bạn đồng hành cùng mọi gia đình.

Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h Việt Nam

ĐC: E6 Phạm Hùng, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài: 0888 610 118

FB: facebook.com/hc24h

Lưu ý: Khách hàng cần liên hệ tổng đài để đảm bảo đúng nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Homecare24h đến trực tiếp xử lý tại nhà, tránh trường hợp các cửa hàng đưa nhân viên ngoài không đảm bảo tiêu chuẩn.

 Địa chỉ tại các quận
Quận Cầu giấyE6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội
Quận Từ Liêm189 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Quận Thanh Xuân292 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Quận Ba ĐìnhNgõ 100 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Quận Tây HồNgõ 124 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Quận Hoàng Mai480 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

II. Vệ sinh máy giặt định kỳ hàng năm

Chúng ta thường không để ý rằng chất bẩn từ quần áo như mồ hôi dầu, mỡ, bụi bẩn, … sau khi giặt sẽ bám một phần trên bề mặt của thùng lồng giặt và lồng giặt, chỉ có mặt trong của lồng giặt là luôn luôn sạch bởi tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Lượng chất bẩn sẽ tích tụ dần dần và đến một lúc nào đó máy giặt nhà bạn trở nên hôi hám, giặt quần áo không thơm chút nào. Chính vì vậy việc vệ sinh lồng giặt định kỳ hàng năm sẽ đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ, quần áo thơm tho, đồng thời bảo dưỡng máy giặt để kiểm tra, xử lý ngay những vấn đề xấu đang xảy ra trong máy giặt như dây curoa mòn, bị dãn, động cơ khô trục, máy giặt bị rung lắc mạnh, bơm xả bị tắc… 

III. Các lỗi thường gặp của máy giặt

Máy giặt luôn làm việc trong môi trường ẩm ướt, rung lắc mạnh, thường xuyên có thể gặp trục trặc với những bộ phận truyền động, bảng mạch, nút bấm, bơm xả…Chúng ta nên tìm hiểu các lỗi thường gặp của máy giặt để có thể kiểm tra và chuẩn đoán bệnh của máy giặt chính xác hơn, giúp cho các trung tâm sửa máy giặt hay bên bảo hành có phương án sửa chữa phù hợp nhất khi tới sửa tại nhà. Dưới đây là những lỗi thường gặp của máy giặt:

 • Máy giặt không vào nước, thỉnh thoảng chúng ta vẫn gặp tình trạng này, hãy kiểm tra đường ống nước vào xem có mở không, còn nước trong bình không, nước có đủ áp không, kiểm tra màng lọc đầu vào xem có bị tắc không, kiểm tra bơm nước có hoạt động không (khi bật máy thường có tiếng của bơm nước vào, hãy kiểm tra khi không thấy bơm chạy), xem trên mặt điều khiển máy có báo lỗi nào khác không….
 • Thời gian xả nước giặt quá lâu hoặc xả không hết, hãy kiểm tra đường ống ra xem có bị tắc nghẽn không, sử dụng máy giặt lâu ngày sẽ có cặn bám bẩn trong đường ống, kiểm tra bơm xả.
 • Máy giặt không tắt khi quá trình giặt kết thúc, hãy kiểm tra nút nguồn xem có bị kẹt, bị chập không, có lẽ phải gọi thợ trong trường hợp này.
 • Máy giặt hoạt động không bình thường, lỗi này chúng ta có thể gặp với những trường hợp đã sử dụng lâu và chỗ để máy ẩm ướt, phần bảng mạch điều khiển gồm rất nhiều linh kiện điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao, mạch bị oxy hóa…dẫn tới hoạt động của máy không bình hường. Hãy kiểm tra và có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô mạch.
 • Lồng máy giặt không quay, kiểm tra xem đã đặt đúng chế độ chưa, cửa có khít không, lỗi này có thể do dây curoa bị lỏng hoặc đứt.
 • Máy giặt không vào điện, cần lưu ý đến phần dây nguồn, bởi máy giặt thường để ở vị trí ẩm ướt, chật hẹp nên có thể chuột hay cắn dây điện, hoặc zơ le đóng ngắt trong máy không làm việc, hãy gọi thợ.
 • Máy giặt quần áo không sạch, bị hôi, nguyên nhân thường do giặt không đủ nước, không đủ thời gian, bột giặt không đủ, lượng quần áo quá nhiều, lồng máy giặt bám bẩn lâu ngày…Để khắc phục, hãy điều chỉnh lượng quần áo phù hợp, kiểm tra đường nước xem có đủ áp không, vệ sinh lồng máy giặt.
 • Nước bơm vào máy giặt rất yếu, cần kiểm tra lại vị trí để máy so với bể nước, kiểm tra đường ống và khóa nước,…hầu hết bây giờ đều sử dụng bơm tăng áp sẽ hạn chế vấn đề này.
 • Máy giặt xả nước liên tục, hãy kiểm tra van xả có thể bị kẹt do bẩn bám lâu ngày hoặc các vật nhỏ theo quần áo vào máy giặt gây kẹt.

Ngoài ra, máy giặt còn rất nhiều lỗi thuộc về kỹ thuật khác, các lỗi này thường báo ký hiệu trên bảng điều khiển, hãy gọi các trung tâm sửa máy giặt uy tín để đảm bảo chất lượng sửa tốt và bảo dưỡng đầy đủ. 

IV. Sử dụng đúng cách để hạn chế sửa máy giặt

Sử dụng mọi thiết bị trong gia đình luôn cần phải đúng cách, bất kỳ thiết bị máy móc nào cũng đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể của nhà sản xuất, thời gian bảo trì, bảo dưỡng, các lưu ý kèm theo…Để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt, ổn định, ít hỏng vặt, chúng ta nên lưu ý các vấn đề sau để hạn chế phải sửa máy giặt:

 • Giặt khối lượng quần áo không quá mức cho phép.
 • Sử dụng bột giặt phù hợp với máy giặt.
 • Sử dụng nguồn nước đảm bảo sạch để hạn chế lắng cặn hay các kết tủa có thể xảy ra.
 • Sử dụng bơm tăng áp cho hệ thống nước trong gia đình.
 • Sử dụng ở chế độ giặt dưới 40 độ C, cold.
 • Vị trí để máy giặt phải cân bằng, chắc chắn, sử dụng đúng miếng kê chân của máy giặt.
 • Không để nhiều đồ nặng, đồ có nước trên nóc máy giặt.
 • Để máy chỗ thoáng, tránh quá ẩm thấp.
 • Nên chú ý đến các hiện tượng lạ xuất hiện trong quá trình sử dụng, khi có vấn đề đáng nghi ngại, hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt sớm nhất có thể.
 • Hãy thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng, làm sạch lồng giặt, thay dây curoa theo định kỳ.
 • Sử dụng nguồn điện ổn định, nên dùng đường dây riêng cho máy giặt, tránh dùng chung nhiều thiết bị khác như nồi cơm điện, ấm siêu tốc trên cùng ổ cắm với máy giặt.

Trên đây là những lưu ý với mọi gia đình khi sử dụng máy giặt, nhằm hạn chế việc sửa máy giặt bởi những hư hại nhỏ không được để ý đến trong quá trình sử dụng. Việc kiểm tra thường xuyên và tuân theo những lưu ý trên sẽ hạn chế rất nhiều hỏng hóc.

V. Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h

ĐC: E6 Phạm Hùng, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài: 0888610118

 Các hạng mục chính
Điều hòaLắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh
Máy giặtSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh
Tủ lạnhSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh tổng thể
Bình nóng lạnhSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh, thay linh kiện

Ý kiến bạn đọc (45)

  © 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118