Máy lạnh nửa ngựa là gì? Có loại điều hòa nửa ngựa không

Trong các bài viết trước, homecare24h đã giải thích cho các bạn về điều hòa 1 ngựa hay máy lạnh 1 ngựa. Khái niệm 1 ngựa có lẽ cũng không quá xa lạ đối với các bạn khi tìm hiểu về điều hòa. Ngoài khái niệm 1 ngựa thì các loại máy lạnh có công suất cao hơn như 1,5 ngựa hay 2 ngựa cũng rất phổ biến. Vậy bạn đã nghe tới máy lạnh nửa ngựa chưa. Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này để biết máy lạnh nửa ngựa là gì và tại sao lại có loại máy lạnh công suất nhỏ như vậy.

Điều hòa một cục
Điều hòa một cục

Máy lạnh nửa ngựa là gì

Máy lạnh nửa ngựa là loại máy lạnh có công suất khoảng 0,5 HP tương đương với khoảng 4000 – 6000 BTU. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy lạnh có công suất lên đến 7000 BTU vẫn được xếp vào loại máy lạnh nửa ngựa. 

Các loại máy lạnh nửa ngựa hiện nay

Nếu bạn tìm các loại máy lạnh hiện nay thì hầu hết chỉ thấy các loại máy lạnh thông thường với công suất làm lạnh thấp nhất là 8200 – 9000 BTU (1 ngựa). Còn loại máy lạnh có công suất làm lạnh từ 4000 – 6000 BTU lại khá hiếm thậm chí là không bán ở các siêu thị điện máy. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm một số loại máy lạnh di động, máy lạnh mini, máy lạnh một cục hay máy lạnh nội địa Nhật thì sẽ tìm thấy loại có công suất 0,5 HP. 

Máy lạnh di động, máy lạnh mini: hầu hết các loại máy lạnh di động hiện nay đều có công suất phổ biến là 9000 BTU. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm thì vẫn sẽ có một số loại mini có công suất chỉ khoảng 4000 – 6000 BTU (nửa ngựa). Tất nhiên, các loại máy lạnh có công suất “nửa vời” như này chỉ tìm thấy ở các thương hiệu không nổi tiếng cho lắm. Còn các thương hiệu có tiếng tăm thường không sản xuất loại máy lạnh này.

Máy lạnh nửa ngựa
Máy lạnh nửa ngựa

Máy lạnh 1 cục, máy lạnh nội địa Nhật: dòng máy lạnh một cục hay các loại máy lạnh nội địa Nhật đều là hàng cũ được gọi chung là hàng Nhật bãi. Đặc điểm của loại máy lạnh này là có rất nhiều mức công suất khác nhau trong đó có loại công suất nhỏ phù hợp với các phòng diện tích nhỏ 10m2. Ví dụ như máy lạnh một cục thường có công suất cũng tương đối nhỏ chỉ khoảng 6000 – 7000BTU và cũng được cọi là loại điều hòa nửa ngựa. Các loại điều hòa nội địa Nhật cũng có rất nhiều loại với nhiều mức công suất khác nhau và có cả loại công suất nửa ngựa.

Điều hòa một cục
Điều hòa một cục

Như vậy, với giải thích trên, có thể thấy rằng điều hòa nửa ngựa là loại điều hòa có công suất nhỏ 4000 – 6000 BTU. Loại điều hòa này chỉ phù hợp làm mát trong phòng có diện tích nhỏ khoảng 10m2 phù hợp cho sinh viên và những người muốn lắp điều hòa nhưng kinh phí hạn hẹp. Để chọn được loại máy lạnh 0,5HP thường bạn chỉ có thể chọn loại máy lạnh 1 cục, máy lạnh nội địa Nhật hoặc máy lạnh di động mà thôi. Các dòng máy lạnh khác thường công suất nhỏ nhất là 1 ngựa chứ không có loại 0,5 ngựa.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118