Nguyên nhân điều hòa làm lạnh kém mà người dùng cần biết

Tại sao chúng ta phải tìm hiểu những nguyên nhân này trong khi chỉ cần nhấc điện thoại một vài cuộc là có người đến sửa. Thực tế cho thấy rằng nếu người dùng cứ mù tịt về bất kỳ vấn đề nào của thiết bị thường sẽ phải trả mức chi phí sửa chữa cao hơn so với khi chúng ta biết về vấn đề đó, dù ít cũng tốt. Chính vì vậy homecare luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin hữu ích với người dùng, điều hòa làm lạnh kém cũng có các nguyên nhân mà người dùng tự xử lý được, hãy tham khảo kỹ hơn các thông tin bên dưới.

Nhiều người thường nói biết thêm thì khổ thêm 🙂 chính vì vậy thường phó mặc cho thợ sửa, đôi khi cũng chả cần biết là thợ vườn hay thợ chuyên nghiệp. Do đó, việc sửa chữa thiết bị sử dụng trong gia đình nên tìm hiểu thật kỹ, thời gian bỏ ra cho việc tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề cũng như các trung tâm sửa chữa uy tín cũng không phải là nhiều, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi liên hệ.

Dưới đây là các nguyên nhân cả khách quan và chủ quan dẫn tới điều hòa làm lạnh kém, trong đó có vài nguyên nhân mà người dùng có thể tự xử lý được dễ dàng tại nhà, không cần phải gọi thợ làm gì, chỉ những trường hợp phức tạp hoặc Bạn không có thời gian làm thì mới cần liên hệ thợ sửa chữa.

Hãy liên hệ thợ sửa chữa khi:

 • Điều hòa thiếu gas, chắc chắn rồi, khi lượng gas trong hệ thống lạnh không đủ nữa thì áp suất gas dàn lạnh giảm, khả năng làm lạnh kém hơn. Do vậy cần phải liên hệ thợ chuyên nghiệp để kiểm tra, bơm thêm gas nếu cần thiết.
 • Cục nóng điều hòa không chạy, bạn hãy để ý xem sau khi bật điều hòa một lúc thì cục nóng có chạy không, nếu không thấy hiện tượng gì thì cần phải sửa luôn. Rất có thể mạch không cấp điện hoặc dây nguồn tới cục nóng bị đứt.
 • Lốc điều hòa không chạy, nếu quạt gió chạy mà lốc không chạy thì gas trong đường ống cũng không được luân chuyển. Nguyên nhân do lốc bị mất nguồn, bị hỏng tụ, bị hỏng khởi động từ hoặc bị hỏng motor điện. 
 • Quạt gió cục nóng không chạy, ngược lại trường hợp trên khi quạt gió không chạy mà lốc vẫn chạy thì khả năng điều hòa làm lạnh kém là đương nhiên. Bởi chức năng quạt gió là để tản nhiệt từ dàn nóng ra môi trường, do vậy quạt không chạy thì gas nóng không được làm nguội đúng yêu cầu.
 • Cảm biến nhiệt bị lỗi, trường hợp này ít xảy ra nhưng cũng có thể gặp phải và chỉ có thợ chuyên nghiệp mới kiểm tra được.
 • Vị trí lắp đặt cục nóng không phù hợp, nếu cục nóng không thể tản nhiệt tốt khi trời nắng thì cần phải đưa cục nóng tới chỗ mát hơn để việc tản nhiệt ra môi trường không bị ảnh hưởng.

Hãy tự mình kiểm tra, xử lý khi:

 • Dàn lạnh, tấm lọc bụi bám nhiều bụi bẩn, đây là vấn đề thường gặp, điều hòa nào cũng gặp và chúng ta phải tiến hành kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để lưu lượng gió lưu thông tốt hơn, khả năng trao đổi nhiệt tốt hơn. Môi trường càng ô nhiễm, càng nhiều bụi bẩn thì điều hòa làm lạnh kém sẽ càng nhanh diễn ra. 
 • Tường xung quanh cách nhiệt kém, chúng ta cần quan tâm mạnh mẽ đến vấn đề này, khi mức độ lạnh được thổi vào trong phòng mà ngang bằng hoặc thấp hơn sự truyền nhiệt nóng từ bên ngoài vào thông qua tường nhà, trần nhà, cửa sổ, cửa chính, ánh nắng chiếu vào, quạt thông gió…thì rõ ràng nhiệt độ trong phòng mãi không giảm là đương nhiên. Hãy mua thêm vật liệu cách nhiệt như xốp dán tường để làm tăng khả năng cách nhiệt cho phòng. 

Như vậy với các thông tin cơ bản trên mà homecare đã phân tích về những nguyên nhân điều hòa làm mát kém hơn, chúng ta đã biết mình cần phải làm gì. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn kỹ hơn và xử lý triệt để các vấn đề gặp phải. 

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118