Cách sửa điều hòa kém lạnh dễ dàng cho người sử dụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa kém lạnh và trong đó có nhiều trường hợp mà chính người sử dụng có thể tự xử lý được một cách dễ dàng, vừa hiểu hơn về thiết bị vừa tiết kiệm chi phí hay xử lý nhanh mà không phải chờ đợi thợ vào mùa cao điểm. Trong nội dung này homecare sẽ chia sẻ cách sửa điều hòa kém lạnh cho những trường hợp có thể tự xử lý tại nhà.

Trong nhiều nội dung phân tích trước đây về điều hòa, homecare có lưu ý với người sử dụng rằng nên lắp cục nóng và cục lạnh ở những vị trí có thể dễ dàng tự mình kiểm tra, tháo lắp, thao tác xử lý trong trường hợp cần thiết. Hạn chế việc để cục nóng ở những nơi rất khó quan sát và sửa chữa bởi vừa gây nguy hiểm vừa làm tăng chi phí sửa chữa khi cần xử lý vấn đề nào đó. Quan điểm của homecare là người dùng cần biết kiểm tra, tháo lắp và xử lý những vấn đề đơn giản.

Để biết cách sửa điều hòa kém lạnh, chúng ta cũng chỉ cần xử lý các tình trạng cơ bản liên quan đến phần bên ngoài của các thiết bị, còn sửa bên trong thì cần để thợ chuyên nghiệp. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục người dùng có thể tham khảo:

  • Điều hòa kém lạnh do bụi bẩn, đây là nguyên nhân phổ biến và người sử dụng hoàn toàn có thể tự xử lý dễ dàng. Với cục lạnh, bụi bẩn bám nhiều trên tấm lọc bụi, trên dàn lạnh và trên cánh quạt sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới lưu lượng không khí đi qua, ảnh hưởng tới khả năng trao đổi nhiệt của gas lạnh với không khí, ….Cách khắc phục là tháo nắp nhựa bên trên, đưa tấm lọc ra ngoài vệ sinh sạch sẽ, sử dụng máy hút bụi và chổi lông (loại chổi quét sơn) để làm sạch bụi bẩn trên dàn lạnh và cả trên cánh quạt. 
  • Phòng cách nhiệt kém, nguyên nhân này rất thường gặp bởi những ngôi nhà cấp 4, phòng trọ, chung cư mini…thường có tường mỏng, mái bro, trần và tường cách nhiệt kém, cửa sổ cách nhiệt kém…đó chính là lý do mà độ lạnh mãi không đạt, điều hòa chạy liên tục để kéo nhiệt độ xuống thấp. Cách sửa điều hòa kém lạnh trường hợp này là sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt như xốp dán tường, xốp trần, rèm cửa sổ …để giảm bớt sự truyền nhiệt trong ngoài.
  • Cục nóng khó tản nhiệt, nếu trời quá nóng và bạn nhận thấy thằng gió từ cục lạnh thổi ra không còn mát nữa, rất có thể cục nóng đang gặp vấn đề là không tản được nhiệt. Nguyên nhân thì có nhiều như cục nóng đặt dưới mái tôn nóng, nắng hướng tây chiếu vào, vị trí lắp bị quẩn gió hay các cục nóng thổi gió nóng vào nhau….Cách xử lý là làm mái che cục nóng, sử dụng thêm quạt thông gió cho khu vực nhiều cục nóng, sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng để điều khiển hướng gió nóng theo ý mình…

Đó là những trường hợp đơn giản mà chúng ta có thể biết cách sửa điều hòa kém lạnh ngay tại nhà, chỉ tốn một chút thời gian mà lại hiểu được thêm nhiều thứ. Hãy liên hệ trực tiếp homecare trong trường hợp cần thiết để xử lý các vấn đề gặp phải nhanh chóng hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118