Lắp cục nóng điều hòa sai cách vừa giảm hiệu quả, vừa nhanh hỏng

Lắp cục nóng điều hòa sai cách rất nhiều người sử dụng hiện nay đang gặp phải, nên thực tế vẫn có rất nhiều thiết bị dù là cao cấp nhưng sử dụng vẫn kém hiệu quả, nhanh hỏng. Chính vì vậy, việc quan tâm đến cách lắp đặt cục nóng điều hòa sao cho hiệu quả nhất là rất cần thiết.

Hình ảnh trên là cục nóng điều hòa Daikin lắp đặt ngoài trời tại vị trí có rất nhiều lá cây rơi vào và nhiều chuột vào hỏi thăm. Đây quả thực không phải vấn đề nhỏ bởi lá cây, rác, chuột, thằn lằn, thạch sùng…chui vào làm kẹt quạt, cắn dây điện, gây chập điện làm hỏng cục nóng. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng thường không để ý nên không xử lý triệt để hơn. Cục nóng điều hòa có tác dụng làm tản nhiệt từ gas nóng ra ngoài môi trường nhờ quạt gió thổi gió mát xuyên qua dàn nóng, do đó nếu bất kỳ một yếu tố nào làm ảnh hưởng tới vấn đề tản nhiệt này đều sẽ làm điều hòa kém lạnh hoặc không lạnh. Lắp cục nóng điều hòa sai cách sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả làm lạnh cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Các loại lá cây, rác do chuột tha vào phía sau cục nóng lâu ngày sẽ làm cản trở luồng gió hút vào cục nóng, lưu lượng gió có thể chỉ còn 1/2 so với yêu cầu, đây là vấn đề chính làm giảm hiệu quả hoạt động của cục nóng. Đặc biệt, chuột có thể cắn thủng các phần nhựa để chui vào trong, các loại rác rơm rạ, lá cây, nước mưa …sẽ làm điều hòa dễ bị chập điện.

Nói chung, vấn đề lắp cục nóng điều hòa sai cách này cần được xử lý sớm, càng sớm càng tốt. Có thể chúng ta không cần thay đổi vị trí lắp đặt, nhưng cần phải làm mái che mưa nắng và tránh lá cây rơi vào nhiều ở phía sau cục nóng. Năng kiểm tra và dọn dẹp sạch sẽ để chuột không tha rác vào làm tổ cũng như có các loại côn trùng khác. Cục nóng ở dưới tán cây mát là điều rất tốt nhưng phải thường xuyên kiểm tra để làm sạch xung quanh. 

Nên lắp cục nóng tại những vị trí trên cao, dưới mái che mưa nắng, vị trí lắp đặt cần thoáng mát, không quẩn gió, không kín gió, không hấp nhiệt, không quá sát mái tôn mỏng, không hứng nắng hướng tây, các cục nóng không thổi gió nóng vào nhau ở khoảng cách gần, sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng khi cần thiết. Đó là những lưu ý mà người sử dụng cần quan tâm để lắp đúng cách, nâng cao hiệu quả làm lạnh và tuổi thọ điều hòa.

Như vậy là chúng ta đã biết một trong những trường hợp lắp cục nóng điều hòa sai cách để tránh lặp lại, hãy liên hệ Homecare để được tư vấn những vấn đề chưa rõ hay xử lý các trục trặc gặp phải. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118