Lắp cục nóng điều hòa đúng cách, đây không phải vấn đề nhỏ

Lắp cục nóng điều hòa đúng cách hay lắp điều hòa đúng cách là vấn đề rất quan trọng để có thể làm cho điều hòa hoạt động tốt, hiệu quả, lạnh nhanh, tiết kiệm điện. Đây không phải vấn đề nhỏ như nhiều người dùng thường nghĩ mà phó mặc cho thợ lắp đặt, do vậy hãy tham khảo các thông tin mà Homecare24h sẽ phân tích trong nội dung này.

Cục nóng điều hòa ảnh hướng như thế nào

Trước khi tìm hiểu thế nào là lắp cục nóng điều hòa đúng cách, chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề khi lắp sai cách thì ảnh hưởng như thế nào.

Cục nóng điều hòa là bộ phận quan trọng để điều hòa có thể làm mát hiệu quả, cục lạnh có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt trong phòng và cục nóng phải xả lượng nhiệt đó ra ngoài môi trường. Lượng nhiệt của không khí trong phòng không chỉ là lượng nhiệt ban đầu trước khi làm lạnh, mà đây là lượng nhiệt thay đổi liên tục hay lượng nhiệt được truyền vào liên tục từ bên ngoài. Chính vì vậy điều hòa phải hoạt động liên tục để duy trì độ lạnh, độ mát cần thiết theo yêu cầu. 

Cục nóng điều hòa lắp đặt chưa phù hợp sẽ làm ảnh hưởng như thế nào

 • Cục nóng lắp chỗ khó tản nhiệt như chịu nắng hướng tây, gần mái tôn nóng, nhiều cục nóng phả vào nhau…sẽ làm điều hòa kém lạnh, lạnh chậm.
 • Cụ nóng lắp ở vị trí tường yếu, tường mỏng sẽ gây tiếng ồn lớn về lâu dài, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa kêu to.
 • Cục nóng làm nhiệm vụ xả nhiệt kém sẽ làm cho điều hòa chạy liên tục và đương nhiên thiết bị sẽ nhanh hỏng như lốc điều hòa, quạt dàn nóng, tụ điện phải chạy liên tục, đặc biệt tốn rất nhiều tiền điện.
 • Cục nóng chịu nắng mưa nhiều sẽ nhanh hỏng các thiết bị bên trong như ống đồng bị oxi hóa do nước mưa ngày càng chứa nhiều axit, lâu ngày dẫn tới điều hòa bị rò rỉ gas, hay quạt gió nhanh hỏng do nắng mưa…

Cách lắp cục nóng điều hòa đúng cách

Trên website này Homecare24h chỉ phân tích và hướng dẫn người dùng biết cách lắp cục nóng điều hòa đúng cách ở điều kiện chuẩn, còn thực tế tùy theo địa hình và vị trí từng nhà mà lắp cục nóng sao cho phù hợp nhất. Tránh trường hợp có vị trí lắp tốt hơn rất nhiều mà chúng ta lại lắp cục nóng chỗ có ảnh hưởng rất không tốt đến hiệu quả làm lạnh.

Dưới đây là một số lưu ý cơ bản mà người dùng cần tham khảo để lắp cục nóng điều hòa đúng cách, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tốt, tiết kiệm điện.

 • Lắp cục nóng chỗ thoáng mát, có luồng gió lưu thông tốt, không quẩn gió…
 • Lắp cục nóng tránh bị chiếu nắng hướng tây vào buổi chiều, nhất là những ngày nắng nóng cao điểm mà cục nóng bị chiếu nắng hướng tây thì khó mà tản nhiệt được.
 • Lắp cục nóng cần có khoảng cách với những cục nóng khác, nếu lắp đối diện cần giữ khoảng cách tối thiểu 1.5 mét, cố gắng lắp so le, nhất là ở các khe thoáng của các tòa nhà chung cư.
 • Nên sử dụng mái che để hạn chế mưa nắng, đảm bảo độ bền cao hơn, thoáng mát hơn.
 • Cần lắp cục nóng ở vị trí tường chắc chắn để hạn chế tiếng ồn.
 • Tránh lắp dưới các mái tôn mỏng, kín gió, nhất là ở các khu vực xưởng sản xuất, nên lắp đặt ở vị trí thấp, mát.
 • Ngoài ra, người dùng nên lưu ý đến phòng làm mát phải đảm bảo cách nhiệt tốt, tường mỏng thì nên dán thêm xốp cách nhiệt quanh tường, tăng cường cách nhiệt cho cửa xổ, cửa ra vào, bịt các lỗ thoáng, hạt chế quạt thông gió, tăng cách nhiệt cho trần nhà nếu là nhà cấp 4 hay tầng trên cùng….

Trên đây là một số lưu ý cơ bản để có thể lắp cục nóng điều hòa đúng cách, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tốt kể cả khi thời tiết nắng nóng cao điểm. Người dùng còn vấn đề gì cần xử lý nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118