Bình nóng lạnh bao nhiêu W

Bình nóng lạnh bao nhiêu w là thắc mắc của không ít gia đình khi một ngày đẹp trời bỗng nhiên hóa đơn tiền điện tăng vọt và các bạn nghi ngờ chiếc bình nóng lạnh ở nhà là thủ phạm. Thực ra để xem bình nóng lạnh bao nhiêu W rất đơn giản, bạn chỉ cần xem nhãn dán ở ngay dưới đáy bình nóng lạnh là thấy ngay.

Bình nóng lạnh bao nhiêu W
Bình nóng lạnh bao nhiêu W

Bình nóng lạnh bao nhiêu W

Thường bình nóng lạnh trên thị trường chia ra làm 2 loại là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Bình nóng lạnh trực tiếp thường có công suất khoảng 3500W đến 4500W tùy loại. Bình nóng lạnh gián tiếp phổ biến ở mức công suất 2500W.

Chú ý: bình nóng lạnh mà chúng ta đang đề cập đến là loại bình nóng lạnh dùng để tắm. Còn loại bình nóng lạnh mini có dung tích nhỏ (5 lít) dùng để rửa bát thường phổ biến có công suất 1500W.

Bình nóng lạnh mini rửa bát đĩa 1500W
Bình nóng lạnh mini rửa bát đĩa 1500W

Làm thế nào để biết bình nóng lạnh bao nhiêu W

Để biết công suất của bình nóng lạnh bao nhiêu W rất đơn giản. Đối với các loại bình nóng lạnh gián tiếp các bạn chỉ cần xem nhãn dán ngay dưới đáy bình là thấy ngay. Đối với các loại bình nóng lạnh trực tiếp bạn có thể xem công suất của nhãn dán bên cạnh bình.

Xem công suất của bình nóng lạnh dưới đáy bình
Xem công suất của bình nóng lạnh dưới đáy bình

Trong trường hợp nhãn dán ghi công suất bị mờ hoặc bạn đã bóc nó đi lúc trước để cho … đẹp thì vẫn có cách khác để xem công suất của bình nóng lạnh đó là xem trong sách hướng dẫn sử dụng. Sách hướng dẫn sử dụng có ghi đầy đủ các thông số của bình và tất nhiên có cả công suất.

Trong trường hợp bạn làm mất sách hướng dẫn sư dụng và cũng không thấy nhãn dán của bình ở đâu thì cách cuối cùng để xem công suất của bình nóng lạnh chính là tra thông tin theo hãng. Ví dụ bạn nhìn quanh bình nóng lạnh thấy bình có logo của hãng nào thì nhớ tên hãng đó để tra. Tiếp theo bạn xem trên vỏ bình có ghi thêm thông tin gì thì nhớ ghi lại như dung tích bao nhiêu lít hay mã sản phẩm (QQ Evo hay NOVA XZ gì đó). Khi đã tìm được các thông tin cần thiết, bạn hãy tìm các thông tin đó trên google và so sánh các sản phẩm tìm được sao cho các thông số và hình ảnh giống với bình nước nóng nhà bạn đang dùng. Từ đó bạn có thể biết được cả thông tin về công suất của bình nước nóng mà các trang bán hàng thường để trong phần thông số kỹ thuật.

Như vậy, với một số bước đơn giản bạn đã có thể biết được ngay bình nóng lạnh nhà bạn bao nhiêu W rồi phải không. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn biết công suất của bình nóng lạnh để biết bình nóng lạnh có tốn điện không và dùng một tháng hết bao nhiêu tiền điện thì hãy chú ý về thời gian mà rơ le nhiệt của bình tự ngắt để tính cho chuẩn xác.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118