Thanh magie bình nóng lạnh, tác dụng và việc thay thế định kỳ cần biết

Thanh magie bình nóng lạnh có tác dụng gì, có lẽ rất ít người biết bởi thanh magie thường lắp cùng với sợi đốt nóng nên ít người quan tâm. Vai trò của thanh magie rất quan trọng, bởi nếu không có nó thì tuổi thọ của bình nóng lạnh sẽ giảm đáng kể, trong khi thay thế thanh magie chỉ với giá rất rẻ mà lại tăng độ bền của bình, tăng độ bền của sợi đốt. Trong nội dung này Homecare24h muốn người sử dụng biết tác dụng cũng như biết cách kiểm tra, thay thế thanh magie khi cần thiết.

Trên hình là một cụm chi tiết chính trong bình nóng lạnh, bao gồm sợi đốt bình nóng lạnh (số 1) và thanh magie (số 2). Thông thường khi chúng ta mua để thay thế sợi đốt sẽ kèm cả thanh magie nên có thể chúng ta không biết chi tiết này. Vậy tác dụng của thanh magie là gì ?

Trong bình nóng lạnh có vỏ bình bằng kim loại, vỏ sợi đốt bằng kim loại và các khoáng chất trong nước, khi cấp điện cho sợi đốt, nước nóng dần sẽ dẫn tới xảy ra một số phản ứng hóa học làm kết tủa các khoáng chất như đá vôi, sắt oxit có trong nước. Chúng ta thường thấy nhất là khi đun sôi nước giếng sẽ thấy dưới đáy siêu có nhiều kết tủa vàng, đó chính là sắt oxit và đá vôi. Trong quá trình xảy ra phản ứng đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn kim loại, do vậy bề mặt thành bình và bề mặt sợi đốt cũng bị ăn mòn, chúng ta có thể tìm hiểu về phản ứng điện li để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Magie chính là chất thay thế để phản ứng với các khoáng chất có trong nước khi đun nóng, magie sẽ dễ dàng tạo phản ứng hóa học với khoáng chất trong nước hơn các thành phần khác, do vậy bề mặt của bình nóng lạnh và sợi đốt được bảo vệ tốt hơn. Chúng ta nên kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để làm sạch cặn bẩn, thay thế thanh magie và sợi đốt kịp thời, để lâu quá có thể làm hỏng vỏ bình. 

Trên hình là thanh magie ở hai tình trạng khác nhau, mới và đã dùng, như các bạn thấy đó, thanh magie bị ăn mòn rất nhiều sau thời gian dài sử dụng, tất nhiên nếu nguồn nước càng nhiều sắt và đá vôi thì mức độ ăn mòn càng lớn. Do vậy chúng ta phải tiến hành kiểm tra định kỳ để thay thế kịp thời, nếu thay quá muộn có thể dẫn tới thành bình bị ăn mòn nhanh. Chúng ta có thể tự mình kiểm tra và thay thế, hoặc liên hệ các trung tâm sửa bình nóng lạnh uy tín để đảm bảo chất lượng sửa chữa. 

Ý kiến bạn đọc (14)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118