Bình nóng lạnh lâu nóng, cách kiểm tra và xử lý tại nhà

Đâu là nguyên nhân dẫn tới bình nóng lạnh lâu nóng ? đó chính là hình bên dưới. Có lẽ ít người sử dụng biết được điều này, rất nhiều trường hợp Homecare xử lý có tình trạng như này, chúng ta chưa có thói quen bảo dưỡng thiết bị trong gia đình một cách hợp lý, đa phần trục trặc nặng mới tìm đến các trung tâm sửa bình nóng lạnh. Homecare luôn trao đổi với khách hàng những vấn đề cần xử lý định kỳ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị chứ không riêng gì từng linh kiện, chúng ta hãy chủ động hơn, là người sử dụng có trách nhiệm hơn. 

Bình nóng lạnh lâu nóng có thể nói là tình trạng chung của hầu hết các loại bình nóng lạnh hiện nay chứ không riêng gì hãng nào, tuy nhiên chúng ta có gặp phải vấn đề này hay không thì còn phụ thuộc vào cách sử dụng của từng gia đình, từng điều kiện nguồn nước. Trong quá trình đun nóng nước của thanh nhiệt thì luôn xảy ra các phản ứng kết tủa với ion kim loại, oxit sắt, canxi trong nước dẫn tới cặn lắng bám nhiều trên sợi đốt và thành bình, do vậy nguồn nước càng nhiều tạp chất thì mức độ tạo kết tủa sẽ càng lớn, bình càng nhanh hỏng.

Đặc biệt, các khu vực ngoại thành các thành phố thường vẫn sử dụng nước giếng khoan là chính, mức độ lọc sạch chưa cao, các vùng nông thôn cũng vậy, đó chính là vấn đề cần quan tâm đối với người sử dụng ở mỗi khu vực khác nhau. Chỉ sau một thời gian sử dụng 1-2 mùa đông, kết tủa đá vôi này bám rất nhiều trên bề mặt của sợi đốt nóng làm cho quá trình truyền nhiệt từ sợi đốt ra nguồn nước trở nên khó khăn hơn, dẫn tới tình trạng bình nóng lạnh lâu nóng hơn thông thường.

Kết tủa đá vôi đó ngoài hệ quả chậm nóng còn thúc đẩy quá trình phá hủy bề mặt sợi đốt nhanh hơn, làm cho nước ngấm vào lớp cách điện rồi vào lõi sợi đốt gây ra tình trạng bình nóng lạnh bị rò điện. Vấn đề này rất nguy hiểm cho người sử dụng mặc dù bình nóng lạnh đã được trang bị các thiết bị an toàn như cục chống giật, aptomat chống giật.

Trong các nội dung được Homecare đưa ra trên website này thường có những lời nhắc người sử dụng cần quan tâm tới vấn đề bảo dưỡng thiết bị điện máy sử dụng trong gia đình sau một thời gian nhất định. Nhằm, nâng cao tuổi thọ thiết bị, nâng cao hiệu quả sử dụng (bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ đảm bảo điều hòa luôn mát, tiết kiệm điện), nâng cao mức độ an toàn của thiết bị, giảm chi phí sửa chữa vv. Bảo dưỡng bình nóng lạnh là khâu cần thiết để có thể thay thế kịp thời một số chi tiết hao mòn theo thời gian như thanh magie, sợi đốt, các rắc cắm bị oxi hóa, trong đó quan trọng hơn một chút là thanh magie bởi bộ phận này sẽ loại bỏ các ion kim loại trong nước trước khi chúng ăn mòn thành bình bên trong.

Vậy chúng ta đã biết nguyên nhân dẫn tới bình nóng lạnh lâu nóng, người sử dụng hãy cố gắng bảo dưỡng kiểm tra 1-2 năm một lần để loại bỏ sớm những trục trặc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung, mọi câu hỏi cần giải đáp hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, xin cảm ơn. 

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118