Bình nóng lạnh bị rò điện, tìm nguyên nhân và cách xử lý kịp thời

Tại sao bình nóng lạnh bị rò điện ? chắc chắn bị hở chỗ nào đó mới dẫn tới rò điện. Vậy vị trí nào có thể xảy ra tình trạng bị rò điện, trong nội dung này Homecare sẽ hướng dẫn các bạn tìm ra nguyên nhân và biết cách xử lý phù hợp. Tất nhiên bình nóng lạnh luôn có thiết bị an toàn, nhưng chúng ta là người sử dụng nên chủ động tìm hiểu để biết cách xử lý khi gặp vấn đề.

Bình nóng lạnh là thiết bị quá quen thuộc với chúng ta, hầu như nhà nào cũng sử dụng bình nóng lạnh, tuy nhiên lại rất ít người chủ động tìm hiểu về thiết bị này như các lỗi thường gặp, cách xử lý nhanh tại nhà hay liên hệ chỗ nào khi cần gọi gấp. Hãy luôn chuẩn bị cho mình những địa điểm tin cậy để có thể trợ giúp bất cứ lúc nào, trong bài này các bạn sẽ biết cách tìm ra nguyên nhân của tình trạng bình nóng lạnh bị rò điện.

Bình nóng lạnh, có thể nói rằng đây là thiết bị rất dễ sửa chữa bởi cấu tạo bình nóng lạnh không có nhiều thiết bị, chỉ một bảng điện nhỏ với thiết kế đơn giản (số 2) và một sợi đốt nóng (số 1). Do vậy khi xảy ra hiện tượng rò điện chúng ta chỉ cần kiểm tra ở hai bộ phận này. 

Có thể nói rằng nguyên nhân chính dẫn tới rò điện nằm ở 2 nguyên nhân sau: 1 là bình bị rò nước ở vị trí lắp sợi đốt dẫn tới cả bảng điện bị ẩm ướt, giống trên hình, và 2 là bề mặt sợi đốt bình nóng lạnh bị nứt, thủng dẫn tới nước ngấm vào bên trong lõi gây rò điện ra nguồn nước, do vậy việc bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ là rất quan trọng. 

Homecare đã gặp nhiều trường hợp bình nóng lạnh bị rò điện, nhưng không phải lúc nào cũng rò điện, có một số trường hợp chỉ bị nhảy elcb (cục chống giật) sau 10 phút bật bình. Nguyên nhân nằm ở chỗ là khi bình đun nóng nước mới dẫn tới hiện tượng rò điện, điều đó cho thấy khi nước nóng lên sẽ dẫn tới áp suất lớn và vật liệu dãn nở làm cho nước rò rỉ ra bên ngoài ở vị trí lắp sợi đốt. 

Nói chung nguyên nhân thì có nhiều, nhưng cơ bản là 2 nguyên nhân trên. Để đảm bảo an toàn hơn cho việc sử dụng hàng ngày, chúng ta nên lắp thêm một aptomat chống giật, đồng thời chỉ nên sử dụng nước nóng khi đã tắt aptomat. 

Trên đây là những thông tin về trường hợp bình nóng lạnh bị rò điện mà Homecare muốn người sử dụng hiểu được, từ đó biết cách sử dụng tốt hơn, đảm bảo an toàn hơn. Mọi câu hỏi cần giải đáp hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, nhân viên kỹ thuật Homecare sẽ giải đáp rõ ràng nhất, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (12)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118