Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là loại bình nước nóng có rất nhiều ưu điểm như không tốn điện, an toàn với người sử dụng, độ bền cao, giá thành phải chăng … Ngày hôm nay, homecare24h sẽ phân tích kỹ hơn để giúp các bạn hiểu rõ về những ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời
Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Không sử dụng điện năng

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là loai bình nóng lạnh sử dụng ánh sáng mặt trời để làm nóng nước. Chính vì thế, loại bình nước nóng này không cần điện năng vẫn có thể hoạt động bình thường. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của bình nước nóng năng lượng mặt trời mà các loại bình nước nóng khác không có được.

Độ an toàn cao

Đi kèm với việc không dùng điện, bình nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn khi sử dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như chập cháy, nổ bình nóng lạnh hay rò điện gây mất an toàn trong gia đình. Tuy nhiên, có nhiều gia đình lắp thêm bộ gia nhiệt cho bình hoặc đấu nối với bình nóng lạnh dùng điện trong nhà thì vẫn có những nguy cơ nhất định về vấn đề rò điện có thể xảy ra.

Thời gian giữ nhiệt lâu

Hiện bình nước nóng năng lượng mặt trời đều có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Sau khi nước được đun nóng đến nhiệt độ giới hạn (thường là 70 độ C) bình có thể giữ được nhiệt trong 72 giờ mới nguội. Nếu trời không nắng mà mưa nhiều hoặc trời âm u thì trung bình mỗi ngày nhiệt độ nước chỉ giảm đi khoảng 4 độ C mà thôi. Một số loại bình cao cấp mới được giới thiệu gần đây cho khả năng giữ nhiệt thậm chí lên đến 120 giờ. Do vậy, chỉ cần trời có nắng một ngày là bạn đã có nước nóng để dùng 4 – 5 ngày.

Dung tích bình chứa lớn

Có cấu tạo khác hẳn so với các loại bình nóng lạnh trực tiếp, gián tiếp hay loại bình dùng gas, bình nước nóng năng lượng mặt trời thường được thiết kế bình chứa với dung tích khá lớn đủ cho gia đình dùng trong vài ngày mới hết nước nóng. Dung tích bình chứa loại nhỏ nhất hiện nay cũng vào khoảng 120 lít và loại lớn có thể lên đến 500 lít hoặc 1000 lít cũng có.

Thời gian sử dụng lâu dài

Bình nước nóng năng lượng mặt trời được làm từ các chất liệu với độ bền cao. Theo thông tin từ nhà sản xuất, bình nước nóng năng lượng mặt trời có tuổi thọ từ 10 – 12 năm mới cần thay mới. Với độ bền như vậy, các bạn có thể yên tâm đầu tư một lần dùng cho 10 năm mới cần đầu tư lại.

Giá thành hợp lý

Giá thành của bình nước nóng năng lượng mặt trời không đắt cũng không rẻ và có thể nói là tương đối hợp lý. Nếu dùng cho gia đình bạn chỉ cần chọn mua loại bình có dung tích từ 120 – 160 lít là có thể sử dụng thoải mái mà giá thành chỉ khoảng 5 – 6 triệu đồng. Nếu bạn chọn mua loại bình có dung tích lớn hơn thì giá thành cũng cao hơn tùy vào thương hiệu và công nghệ. Tuy nhiên, theo đánh giá từ phía người dùng, giá của bình nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay là rất hợp lý.

Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời
Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời vừa kể trên, loại bình nước nóng này cũng có một số nhược điểm như cần có vị trí lắp đặt phù hợp có thể đón được nhiều nắng nhất, khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích, thời gian làm nóng nước tương đối lâu, phải có bình cấp nước, mùa đông nước không được nóng lắm … Tuy nhiên, thường khu vực miền nam và miền trung Tây Nguyên với kiểu thời tiết nắng nóng quanh năm rất phù hợp để sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Còn khu vực miền bắc có mùa đông khá lạnh và ít nắng thì các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định chọn mua.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118