Bình nóng lạnh bị thủng, Bạn có biết nguyên nhân tình trạng này

Nhà bạn có bình nóng lạnh bị thủng, homecare24h cho rằng đó không phải bị thủng theo nghĩa thông thường mà là trường hợp bình nóng lạnh bị rò nước tại các vị trí lắp ghép. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để biết nguyên nhân cụ thể. 

Điều kiện làm việc trong bình nóng lạnh

Trước khi chúng ta tìm hiểu về vấn đề bình nóng lạnh bị thủng hay không phải bị thủng, việc hiểu được điều kiện làm việc bên trong bình nóng lạnh sẽ giúp người dùng hiểu nguyên nhân của các vấn đề khác như bình nóng lạnh bị rò điện, các chi tiết bị ăn mòn, …

Môi trường làm việc trong bình nóng lạnh có thể nói là rất khắc nghiệt, nhiệt độ nước lạnh có thể tới 10oC và khi nóng có thể tới 90oC gây bỏng da. Do đó các vật liệu sử dụng trong bình nóng lạnh trực tiếp tiếp xúc với nước nóng sẽ có sự giãn nở khá lớn. Vật liệu vỏ bình bên trong thường được các hãng sản xuất tìm kiếm và sử dụng loại vật liệu chịu nhiệt tốt, không dẫn điện, không co giãn, không rò rỉ, không thấm nước…

Không chỉ lớp vật liệu thành bình bên trong mà các thiết bị khác như sợi đốt bình nóng lạnh, vị trí lắp đường ống dẫn nước …có vật liệu khác nhau nên độ giãn nở cũng khác nhau. Chính vì vậy tại các vị trí lắp ghép như vị trí lắp sợi đốt sẽ sử dụng một lớp cao su chịu nhiệt có độ đàn hồi tốt để khắc phục vấn đề giãn nở khác nhau. 

Có phải bình nóng lạnh bị thủng

Qua các thông tin trên chúng ta đã thấy được rằng môi trường làm việc của các thiết bị trong bình nóng lạnh là rất khắc nghiệt, các vật liệu bị co lại khi gặp nước lạnh và nở ra khi gặp nước nóng. Về lâu dài thì đây chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rò rỉ nước mà nhiều người nghĩ rằng bình nóng lạnh đã bị thủng. 

Bình nóng lạnh rất khó bị thủng bởi lớp thành bình rất dày, có thể lớp vật liệu thành bình bên trong bị ăn mòn quá mức dẫn tới xuất hiện nhiều lỗ thủng li ti và gây rò rỉ nước. Nhưng trường hợp này khó xảy ra nếu chúng ta thực hiện việc bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên, bởi khi thay thế kịp thời thanh magie thì thành bình và sợi đốt khó bị ăn mòn. 

Vị trí thường gây rò rỉ nước nhất là tại vị trí lắp đường ống nước ra vào bình nóng lạnh, lớp cao su non được sử dụng để làm kín vị trí lắp khớp ren có thể bị hư hỏng do nhiệt độ cao. Khi nhiệt độ thay đổi trong phạm vi rộng từ lạnh sang nóng tới 80-90oC sẽ làm cho các chi tiết giãn nở không đều, nước ngấm vào các vị trí lắp ghép, lâu dần các chi tiết thép sẽ bị han gỉ và nước chảy ra có màu nâu thẫm. 

Qua các thông tin trên chúng ta biết được bình nóng lạnh bị thủng là rất khó mà chính là vấn đề rò rỉ nước tại các vị trí lắp ghép. Khi người dùng thấy hiện tượng bình nóng lạnh bị rò nước hãy liên hệ thợ sửa sớm, Bạn còn vấn đề nào thắc mắc hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận hoặc liên hệ homecare24h, hy vọng các thông tin chia sẻ có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118