Bình nóng lạnh bị rò nước, chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà

Lớp gioăng làm kín tại vị trí lắp sợi đốt bình nóng lạnh là loại gioăng chất lượng cao có khả năng chịu nhiệt cao, chịu áp suất lớn. Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng có thể bị lão hóa, bị cứng, nứt bề mặt dẫn tới bình nóng lạnh bị rò nước và có thể gây chập điện, gây rò điện tại bảng điện của bình nóng lạnh. Nếu các bạn thấy có nước vàng chảy ra từ vị trí bảng điện thì đó chính là vấn đề rất đáng ngại và cần phải kiểm tra sớm. Trung tâm homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và sửa bình nóng lạnh trong trường hợp này phù hợp nhất.

I. Vị trí bình nóng lạnh bị rò nước

Vị trí trên bình nóng lạnh thường bị rò nước là tại chỗ lắp thanh đốt nước và lắp đường ống nước, trong hai vị trí này thì nước rò rỉ ở thanh đốt nước là nguy hiểm nhất bởi sẽ gây ra vấn đề rò điện, chập điện ở bảng điện của bình nóng lạnh. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là có nước màu vàng rỉ ra, đó là nước rò ra kèm theo han gỉ từ một số chi tiết kim loại trong đó. Vị trí thứ 2 là tại chỗ lắp đường ống nước vào ra bình nóng lạnh, tuy không nguy hiểm nhưng chúng ta cũng nên sớm xử lý để tránh chảy nước han gỉ ra đường ống.  

II. Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò nước

Nguyên nhân chính của vấn đề bình nóng lạnh bị rò nước là do lớp gioăng giữa đế lắp ghép của sợi đốt với thành bình bị hở. Sau một thời gian sử dụng dưới áp suất và nhiệt độ cao sẽ làm cho gioăng cao su bị lão hóa bề mặt, bề mặt bị sơ cứng và có nhiều vết rạn nứt, độ đàn hồi giảm, từ đó dẫn tới nước có thể rò rỉ qua các kẽ hở rất nhỏ khi áp suất hơi nước trong bình tăng và các bộ phận bằng kim loại giãn nở do nhiệt độ cao.

Vị trí thứ 2 bị rò rỉ nước là tại chỗ lắp đường ống nước nóng lạnh, do sử dụng băng cao su non nên nước sẽ bị rò rỉ sau thời gian dài sử dụng. Đoạn ống nước bằng kim loại nối trực tiếp với bình nóng lạnh được làm bằng thép mạ kẽm hoặc gang đúc nên khó bị gỉ, tuy nhiên phần kim loại phía trong bình thường bị gỉ. Các bạn sẽ thấy có nước màu vàng gỉ ra từ chỗ nối bằng ren, nguyên nhân do lớp cao su non bị hỏng và do sự dãn nở nhiệt tạo ra khe hở làm cho nước rỉ ra ngoài. 

III. Cách xử lý phù hợp tình trạng rò nước

Bình nóng lạnh bị rò nước là một trong các lỗi thường gặp của bình nóng lạnh, nếu chúng ta có thời gian và thích mày mò sửa chữa thiết bị điện trong gia đình thì chắc chắn việc sửa bình bị rò nước không phải quá khó khăn. Với những nguyên nhân được phân tích ở trên, các bạn chỉ cần dùng sợi đốt mới và làm sạch bề mặt lắp ghép là được, nhớ siết bulong đủ chặt để đảm bảo độ kín. Tại vị trí nối ống chúng ta cần tháo ra, kiểm tra xem có bị nứt đoạn ống trên bình không, nếu không thì chỉ cần làm sạch và dùng băng cao su non mới rồi vặn thật chặt lại là được.

Còn trường hợp chúng ta không thể tự sửa, hãy liên hệ đến các trung tâm sửa bình nóng lạnh để được khắc phục ngay vấn đề này. Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h luôn muốn người sử dụng biết cách nhận biết những vấn đề gặp phải với thiết bị điện máy trong gia đình và có thể tự sửa chữa tại nhà khi vấn đề đó đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí vừa nâng cao kiến thức. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118