Van an toàn bình nóng lạnh bị rò nước do áp suất nguồn nước quá cao

Van an toàn của bình nóng lạnh vừa đảm bảo sự an toàn phòng tránh nổ cho bình khi áp suất hơi tăng cao, vừa là chỗ để xả cạn nước khi cần thiết. Tuy nhiên trong một số trường hợp bình nóng lạnh bị rò nước tại van an toàn. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng van an toàn bình nóng lạnh bị rò nước, homecare sẽ phân tích vài nguyên nhân phổ biến để người dùng tham khảo nhanh.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng bình nóng lạnh rò nước tại van an toàn, 1 là lò xo trong van bị giảm lực ép và 2 là áp suất nguồn nước cao quá mức. Trên bình nóng lạnh có nhiều vị trí có thể bị rò rỉ nước như ở vị trí lắp sợi đốt bình nóng lạnh, vị trí đường nước vào, đường nước ra, nhưng trong nội dung này chúng ta chỉ quan tâm tới vấn đề van an toàn bình nóng lạnh bị rò nước.

Tình trạng rò nước dù ở bất kỳ vị trí nào cũng đều gây phiền phức cho người dùng, nước rò rỉ có thể gây ra chập điện, rò điện, gây hỏng các thiết bị bên dưới, làm ướt và bục trần thạch cao….Do vậy nếu thấy hiện tượng này người dùng cần phải sớm xử lý dứt điểm. 

Như đã nói ở trên, nguyên nhân dẫn tới tình trạng van an toàn bình nóng lạnh bị rỉ nước là do lò xo van bị giảm lực ép và do áp suất nguồn nước thường xuyên quá cao. Do vậy hãy tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn sau:

  • Đầu tiên nên nghi ngờ van xả áp bị hỏng, bị kém, lò xo giảm lực ép do bị han gỉ, do mỏi …do vậy chúng ta có thể thay thế van mới để kiểm tra. Nếu van an toàn không còn bị rò rỉ nước, chứng tỏ van cũ đã bị hỏng, nếu vẫn rò rỉ nước thì phải xem tiếp nguyên nhân dưới đây. 
  • Áp lực nước của nguồn nước quá mạnh, đa phần các gia đình hiện nay có sử dụng bơm tăng áp cho nguồn nước, van chỉ xả nước khi áp suất nước lớn hơn 8 bar (tương đương 8kg/cm2), do vậy hầu hết bơm tăng áp gia đình là không làm ảnh hưởng tới van an toàn. Tuy vậy ở các tòa nhà chung cư thường có áp lực nước cao hơn bình thường ở các tầng dưới, do vậy van xả áp bình nóng lạnh sẽ dễ bị rò rỉ nước hơn bình thường. Cách khắc phục trong trường hợp này là dùng bình nóng lạnh có van an toàn tốt hơn, chịu áp lực cao hơn, tuy nhiên nếu khó xử lý thì có thể lắp thêm một khóa nước vào đường ống cấp nước cho bình nóng lạnh, để khóa ở vị trí thuận tiện, mỗi khi sử dụng có thể đóng mở khóa nước để hạn chế rò nước. Khóa nước vào bình thì đương nhiên sẽ không còn áp lực lớn trong bình, hoặc sử dụng thêm van giảm áp suất nước cũng phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, người dùng đã hiểu một số nguyên nhân cũng cách xử lý khi gặp tình trạng van an toàn bình nóng lạnh bị rò nước, ngoài ra nếu Bạn cần xử lý các vấn đề trục trặc hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được trợ giúp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118