Máy bơm nước đẩy cao, một vài lưu ý khi chọn mua

Khi sử dụng máy bơm trong gia đình hay các tòa nhà, các bạn đều cần chú ý đến nhu cầu sử dụng cũng như vị trí cần bơm để lựa chọn được một máy bơm phù hợp nhất. Nếu sử dụng trong gia đình thì các bạn chỉ cần chọn các loại máy bơm nước chân không hoặc loại máy bơm hướng trục là được vì vị trí đặt bồn nước thường thấp (nhà 3 – 4 tầng). Còn đối với các nhà cao tầng hơn với vị trí bồn chứa nước cao thường sẽ phải dùng máy bơm nước đẩy cao. Nếu bạn chưa biết máy bơm nước đẩy cao là gì thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về loại máy bơm này.

Máy bơm nước lên nhà cao tầng
Máy bơm nước lên nhà cao tầng

Máy bơm nước đẩy cao là gì

Máy bơm nước đẩy là loại máy bơm nước được thiết kế thiên về cột áp mạnh với khả năng đẩy nước lên cao đến vài chục mét. Do khả năng đẩy cao và lưu lượng nước tỉ lệ nghịch với nhau, tức là nước đẩy càng cao thì lưu lượng lượng nước sẽ càng thấp nên khi chọn máy bơm bạn cần nắm được nhu cầu sử dụng để chọn loại máy bơm phù hợp.

Loại máy bơm đẩy cao này thường dùng cho các tòa nhà cao tầng hoặc các nhà cao tầng (5 – 6 tầng) với vị trí đặt bồn chứa cao. Chính vì thế nên ngoài tên gọi trên, loại máy bơm này còn được gọi là máy bơm đẩy đẩy cao hay máy bơm nước lên nhà cao tầng.

Một vài lưu ý khi chọn mua máy bơm đẩy cao

Nếu bạn không phải là một người am hiểu về máy bơm và muốn mua một máy bơm đẩy cao thì khi chọn mua bạn cần chú ý chọn mua máy bơm ở các cửa hàng uy tín và chọn mua máy bơm của các thương hiệu lớn như Panasonic, Selton, Pentax, … Ngoài ra, các bạn cần chú ý đến 3 thông số kỹ thuật quan trọng của máy bơm:

Lưu lượng nước: lưu lượng nước là một yếu tố tương đối quan trọng khi mua máy bơm dân dụng. Căn cứ vào lưu lượng nước đầu vào là đường ống nước sạch thành phố hay bơm từ bể chứa mà bạn có thể cân nhắc để chọn loại máy nào cho phù hợp. 

Độ cao đẩy: tùy thuộc vào độ cao từ vị trí đặt máy bơm đến vị trí bồn chứa bạn sẽ phải chọn loại máy bơm đáp ứng được độ cao đẩy cần thiết. Nếu độ cao đẩy không đủ, máy sẽ không đẩy được nước lên bồn chứa. Nếu độ cao đẩy quả mạnh thì giá thành của máy sẽ cao.

Chiều sâu hút: thường các máy bơm đẩy cao đều có khả năng hút sâu khoảng 10m. Tuy nhiên, nếu bể chứa quá sâu thì bạn cần cân nhắc chọn loại máy bơm phù hợp hơn với gia đình mình.

Tùy vào vị trí đặt máy bơm, độ cao của bồn chứa nước và cả đường ống dẫn nước mà bạn sẽ cần loại máy bơm khác nhau. Do đó, khi bạn chưa chắc chắn khi chọn loại máy bơm nào có thông số phù hợp thì nên tham khảo tư vấn từ các cửa hàng bán máy bơm. Từ đó, bạn có thể chọn mua được một loại máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118