Cục nóng điều hòa chảy dầu, nguyên nhân và biểu hiện của vấn đề gì

Nếu tình cờ người dùng phát hiện cục nóng điều hòa chảy dầu ở vị trí đầu nối với ống đồng dẫn môi chất lạnh như hình dưới đây thì cần phải liên hệ sớm với thợ để kiểm tra và sửa chữa. Vấn đề này được xem là nghiêm trọng bởi ảnh hưởng tới máy nén bên trong cục nóng, do vậy homecare sẽ phân tích sâu hơn để người dùng tham khảo.

Bộ phận nào trong cục nóng có dầu

Trước khi tìm hiểu vì sao cục nóng điều hòa chảy dầu, homecare muốn phân tích kỹ hơn về dầu bôi trơn sử dụng cho bộ phận nào, tác dụng là gì để người dùng hiểu cặn kẽ hơn.

Đa phần chúng ta không mấy khi quan tâm tới dầu bôi trơn được sử dụng trong cục nóng điều hòa, mà thực chất là dùng trong máy nén bởi đây là bộ phận có motor điện để quay cơ cấu nén khí, tất cả các bộ phận trong lốc điều hòa gồm motor điện và cơ cấu nén (piston hoặc xoắn ốc) đều được nằm kín hoàn toàn bên trong vỏ lốc. Dầu bôi trơn được sử dụng để bôi trơn các trục quay, bôi trơn cơ cấu nén, chính vì vậy trong gas thường có một lượng dầu khá nhỏ. 

Trong quá trình làm lạnh của điều hòa đang diễn ra, khí gas đi từ dàn lạnh tới lốc điều hòa rồi tới dàn nóng, sau đó qua van tiết lưu rồi trở về dàn lạnh. Chính sự luân chuyển liên tục như vậy của gas sẽ làm cho một lượng nhỏ dầu bôi trơn được cuốn theo gas khi máy nén hút và nén. Khi motor điện hoạt động liên tục sẽ sinh ra nhiệt, do vậy khí gas mát và dầu bôi trơn chính là yếu tố làm mát máy nén.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chảy dầu

Nguyên nhân chảy dầu tại cục nóng, mà cụ thể ở vị trí nối ống đồng như trên hình, là do vị trí này bị rò rỉ gas. Trong gas điều hòa sẽ có một lượng dầu bôi trơn nhỏ nên vị trí nào rò rỉ gas là sẽ có hiện tượng rò rỉ dầu bôi trơn ở vị trí đó, chủ yếu là tại các đầu nối bằng ren. 

Cục nóng thường có độ rung khá mạnh, đặc biệt các loại điều hòa cũ, do vậy sau thời gian dài sử dụng các vị trí lắp ghép bằng ren thường có độ rơ nhất định, tức là lắp ghép ren bị lỏng ra. Do vậy nếu người dùng thấy cục nóng điều hòa chảy dầu ở vị trí đó thì cần phải kiểm tra lại gas, thậm chí nạp lại gas nếu thiếu và có thể phải nạp thêm dầu bôi trơn khi cần thiết.

Với những thông tin cơ bản trên, người dùng đã phần nào hiểu và biết cách xử lý để tránh điều hòa bị trục trặc nặng thêm. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được nhân viên tư vấn hỗ trợ kịp thời, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118